top of page

Hội thảo “Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Google tổ chức trang bị cho lực lượng lao động trẻ kiến thức và chương trình đào tạo thực tế về AI

13:55, 10/5/24

Hôm nay, Google hợp tác với báo Tuổi Trẻ tổ chức hội thảo “Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp” - tại Nhà Thiếu Nhi Hồ Chí Minh với sự tham gia của gần 2.000 học sinh, sinh viên, cùng các nhà giáo dục và doanh nghiệp.

Bà Xiuxian Ho - Giám đốc truyền thông phụ trách Singapore & Việt Nam, Google Châu Á - Thái Bình Dương phát biểu
Bà Xiuxian Ho - Giám đốc truyền thông phụ trách Singapore & Việt Nam, Google Châu Á - Thái Bình Dương phát biểu

Hội thảo cung cấp những góc nhìn và hiểu biết sâu sắc về cách AI sẽ ảnh hưởng và định hình nghề nghiệp tương lai; đồng thời cung cấp các khóa thực hành cấp tốc về việc ứng dụng bộ kỹ năng AI và giới thiệu các khóa học miễn phí có sẵn dành cho thanh thiếu niên cũng như ra mắt 5 khóa đào tạo mới Google AI Essentials thuộc chương trình Google Career Certificate.


Ông Marc Woo, Giám đốc điều hành Google Châu Á Thái Bình Dương
Ông Marc Woo, Giám đốc điều hành Google Châu Á Thái Bình Dương

Ông Marc Woo, Giám đốc điều hành Google Châu Á Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam, cho biết: “Nghiên cứu mới nhất về tiềm năng kinh tế của AI ước tính rằng AI có thể tạo ra giá trị tương đương từ 2,6 nghìn tỷ USD đến 4,4 nghìn tỷ USD mỗi năm. Chiến lược phát triển AI của Việt Nam 2030 hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam thành trung tâm đổi mới, phát triển các giải pháp và ứng dụng AI. Chúng tôi tin rằng Google có thể đóng góp rất nhiều trong lĩnh vực này bằng cách tận dụng các tài nguyên và sự tiên phong công nghệ AI hàng đầu của Google, cũng như mối quan hệ đối tác chặt chẽ của chúng tôi với các nhà xuất bản, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và cơ quan chính phủ. Hội thảo “Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp” và việc ra mắt các khóa học Google AI Essentials hôm nay là một trong nhiều sáng kiến có tác động tích cực mà chúng tôi mong muốn Kiến tạo cho Việt Nam với Google AI.”


Marc Woo cũng nói thêm “AI không chỉ thay đổi cách doanh nghiệp vận hành mà còn thay đổi cách chúng ta định hình công việc. Ở châu Á-Thái Bình Dương, AI – cùng với điện toán đám mây và an ninh mạng – là những kỹ năng kỹ thuật số tiên tiến có nhu cầu cao nhất và đã trở thành lợi thế hàng đầu của lực lượng lao động. Tại Google, chúng tôi cam kết đảm bảo rằng mọi người đều có thể hưởng lợi từ AI và chúng tôi tin rằng trang bị kỹ năng là bước đầu tiên rất quan trọng. “


Ông Trần Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ
Ông Trần Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ

Ông Trần Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, phát biểu tại sự kiện: “Thật đáng chú ý khi chứng kiến sự chuyển đổi nhanh chóng như vậy của thị trường lao động. Chúng tôi đã đồng hành cùng các hoạt động hướng nghiệp cho thanh niên trong 13 năm qua. đã chứng kiến sự phát triển của tiếng Anh dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu đối với lực lượng lao động trẻ, tuy nhiên quá trình đó phải mất từ 5-10 năm. Với AI, việc sử dụng công nghệ này gần như trở nên thiết yếu ngay khi nó xuất hiện. Chúng tôi mong muốn phổ biến nhận thức này đến giới trẻ càng sớm càng tốt."


Bà Trương Mỹ Thy - đại diện Samsung
Bà Trương Mỹ Thy - đại diện Samsung

Tại hội thảo”Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp”, các bạn trẻ đã được lắng nghe chia sẻ, ý kiến từ các chuyên gia về dịch vụ nhân sự, dịch vụ y tế và giáo dục. Các bạn còn có cơ hội trải nghiệm thực tế với các sản phẩm tích hợp AI mới nhất của Google và tham gia trò chuyện 'Hỏi tôi bất cứ điều gì về AI' với người điều hành diễn đàn công nghệ hàng đầu và những người sáng tạo nội dung mạng xã hội.


Bà Đào Thu Phương - Giám đốc Điều hành Vieclam24h
Bà Đào Thu Phương - Giám đốc Điều hành Vieclam24h

Lần đầu tiên tại sự kiện “Google AI for Future Careers”, hơn 400 sinh viên được đào tạo thực hành kỹ năng AI trong hai buổi do các kỹ sư của Google trực tiếp hướng dẫn. Google cũng giới thiệu nhiều khóa học trang bị kỹ năng số và AI cho giới trẻ Việt Nam hoàn toàn miễn phí.


Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Giám đốc Quan hệ Công chúng và Truyền thông, phụ trách Việt Nam, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Giám đốc Quan hệ Công chúng và Truyền thông, phụ trách Việt Nam, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

xu hướng AI

mien-dich-khong-gian-mang-la-mot-cach-tiep-can-dot-pha-de-phat-trien-cac-he-thong-cong-nghe-thong-tin-mang-tinh-bao-mat-cao

Miễn dịch Không gian mạng là một cách tiếp cận đột phá để phát triển các hệ thống công nghệ thông tin mang tính bảo mật cao

Với mục tiêu khám phá bối cảnh mối đe doạ an ninh mạng đang tiến triển ngày một phức tạp, Hội nghị Quốc tế về Miễn dịch Không gian mạng đã cung cấp những thông tin chuyên sâu về tương lai của thời đại kỹ thuật số và tôn vinh những nỗ lực tiên phong của các đơn vị dẫn đầu về Miễn dịch Không gian mạng.

superai-giai-phap-van-chuyen-thong-minh-bang-tri-tue-nhan-tao-ai-duoc-ap-dung-vao-linh-vuc-chuyen-phat-nhanh

SuperAI, giải pháp vận chuyển thông minh bằng trí tuệ nhân tạo AI được áp dụng vào lĩnh vực chuyển phát nhanh

SuperAI- “Công nghệ đa vận chuyển thông minh” là nền tảng kết hợp cơ sở hạ tầng của các công ty chuyển phát lớn hàng đầu Việt Nam, đồng thời áp dụng công nghệ AI để tổng hợp và phân tích thông tin trên cơ sở dữ liệu của các đơn vị chuyển phát trên nền tảng và đặc thù từng đơn hàng.

vinbrain-la-doi-tac-duy-nhat-ky-thoa-thuan-chuyen-giao-cong-nghe-tri-tue-nhan-tao-ai-sang-loc-va-phat-hien-lao-phoi-voi-quy-toan-cau

VinBrain là đối tác duy nhất ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) sàng lọc và phát hiện lao phổi với Quỹ Toàn cầu

Trong thoả thuận lần này, VinBrain dự kiến chuyển giao 32 công nghệ AI chuyên biệt giúp sàng lọc cho 01 triệu đối tượng nghi lao từ tháng 04 năm 2024. Đây cũng là đợt sàng lọc có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, hướng đến mục tiêu xóa sổ bệnh lao phổi tại Việt Nam vào năm 2035.

google-ra-mat-gemma-va-nhung-cap-nhat-tinh-nang-nen-tang-moi-nham-giup-ai-tro-nen-mo-va-de-tiep-can-hon-cho-cac-nha-phat-trien-tren-google-cloud

Google ra mắt Gemma và những cập nhật tính năng nền tảng mới nhằm giúp AI trở nên mở và dễ tiếp cận hơn cho các nhà phát triển trên Google Cloud

Việc Google ra mắt Gemma và những cập nhật tính năng nền tảng mới là bước tiếp theo trong cam kết của chúng tôi nhằm giúp AI trở nên mở và dễ tiếp cận hơn cho các nhà phát triển trên Google Cloud.

ai-tren-thiet-bi-dien-tu-gia-dung-se-mang-den-nhung-trai-nghiem-moi-cho-khong-gian-song

AI trên thiết bị điện tử gia dụng sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho không gian sống

Chia sẻ về tầm nhìn ‘AI cho mọi người’ tại CES 2024, Ông Jong-Hee (JH) Han – Phó Chủ tịch, CEO kiêm Giám đốc Bộ phận Trải nghiệm Thiết bị (DX) của Samsung, mô tả cách AI hỗ trợ các công nghệ kết nối để cải thiện chất lượng cuộc sống hằng ngày của mọi người và nhấn mạnh: “Với sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo, những trải nghiệm thông minh và tối ưu hơn sẽ định hình phong cách sống của chúng ta. Danh mục đa dạng các thiết bị mạnh mẽ của Samsung, cùng sự theo đuổi tinh thần hợp tác cởi mở, sẽ mang AI và khả năng siêu kết nối đến với tất cả mọi người.”

su-dung-chatbot-ai-tre-em-duoc-loi-ich-va-rui-ro-the-nao

Sử dụng Chatbot AI, trẻ em được lợi ích và rủi ro thế nào?

Là cha mẹ, điều quan trọng là phải hiểu rằng việc cấm đoán sử dụng Chatbot AI này không phải lúc nào cũng là biện pháp bảo vệ trẻ em tốt nhất vì trẻ em luôn có thể tiếp xúc nội dung mới trực tuyến. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải đóng vai trò tích cực trong việc cân bằng các rủi ro nói trên và nỗ lực giảm thiểu chúng.

bottom of page