top of page

Xu hướng AI lên ngôi, đây chính thời điểm thích hợp để bạn trao cho Try Galaxy cơ hội

24/2/24

Hiện, ứng dụng Try Galaxy nay đã có mặt trên tất cả các thiết bị Android và lần đầu tiên, bao gồm cả các mẫu Galaxy. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người dùng sẽ có thể khám phá những tính năng mới nhất của Galaxy S24 series và trải nghiệm giao diện hệ điều hành One UI 6.1 hơn nữa.

Để thúc đẩy sự phát triển của xu hướng AI, Samsung đưa ra những cập nhật đáng kể cho ứng dụng Try Galaxy nhằm cung cấp các tính năng như Phiên dịch trực tiếp (Live Translate), Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist), Trợ lý Note quyền năng (Note Assist), Trợ lý chỉnh ảnh chuyên nghiệp (Photo Assist), và Khoanh tròn để tìm kiếm (Circle to Search with Google) - giúp những ai vẫn còn đang do dự có cơ hội trải nghiệm Galaxy AI ngay trên chiếc điện thoại của mình.


Có gì mới: Khám phá Galaxy AI thông qua các widget và hướng dẫn


Ứng dụng Try Galaxy đã được cập nhật để mô phỏng trải nghiệm thực tế như đang nhìn vào màn hình chính của Galaxy S24. Khi người dùng vào ứng dụng, các hướng dẫn và nội dung tương tác sẽ giúp họ khám phá giao diện mới nhất.


Widget mới trên trang thứ hai của màn hình chính giới thiệu các tính năng cốt lõi tích hợp AI Galaxy S24 series cũng như các công cụ máy ảnh tiên tiến. Người dùng có thể nhấn vào từng mục để xem các video hướng dẫn ngắn giải thích về các tính năng và cách sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Dấu tick sẽ xuất hiện bên cạnh các mục đã hoàn thành để người dùng có thể theo dõi tiến độ của mình.


Các cập nhật khác và tính khả dụng


Khi sử dụng ứng dụng, người dùng cũng có thể khám phá các Chủ đề Galaxy mới hoặc thêm hình nền khác bên cạnh kho hình nền sẵn có. Tất cả tính năng này đều được cung cấp trên Galaxy S24 Ultra. Một điểm cộng khác là kho hình nền cung cấp đến ba loại Hình nền Nghệ thuật bao gồm graffiti và pop art có thể được tải xuống.


Ứng dụng Try Galaxy hiện hỗ trợ 20 ngôn ngữ1 tại 120 quốc gia và đã tích lũy được hơn 18 triệu lượt tải xuống kể từ khi ra mắt vào năm 2022. Tải xuống phiên bản cập nhất mới của ứng dụng chỉ với thao tác quét mã QR hoặc truy cập trang web trygalaxy.com.


Tổng quan về các tính năng AI mới nổi bật trong widget:


Phiên Dịch Trực Tiếp

  • Phiên Dịch Trực Tiếp: Giao tiếp vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ với tính năng phiên dịch cuộc gọi hai chiều theo thời gian thực được tích hợp trong ứng dụng cuộc gọi gốc. Người dùng có thể dễ dàng liên lạc với tài xế hoặc đặt chỗ nhà hàng ở nước ngoài thông qua bản dịch giọng nói và văn bản của những cuộc gọi điện thoại, với 13 ngôn ngữ được hỗ trợ.


Trợ lý Note quyền năng

  • Trợ lý Note quyền năng: Việc ghi chú giờ đây đã được nâng cấp với các bản tóm tắt do AI tạo ra, hỗ trợ tối ưu hóa và sắp xếp hợp lý các ghi chú. Chuyển đổi các đoạn văn dày đặc thành các gạch đầu dòng nổi bật để dễ dàng theo dõi. Tính năng này còn cung cấp chức năng tự động định dạng, kiểm tra chính tả và dịch thuật văn bản.


Trợ Lý Chat Thông Minh

  • Trợ Lý Chat Thông Minh: Tinh chỉnh ngữ điệu của bất kỳ tin nhắn văn bản nào theo nhu cầu, từ chuyên nghiệp đến tự nhiên. Người dùng có thể gửi lịch trình của các cuộc họp với văn phong lịch sự đến sếp, hay trò chuyện một cách tự nhiên với bạn bè quốc tế bằng tiếng Tây Ban Nha. AI tích hợp trong Bàn phím Samsung cũng có khả năng dịch tin nhắn trong thời gian thực bằng 13 ngôn ngữ khác nhau để người dùng giao tiếp tốt hơn bất chấp rào cản văn hóa và ngôn ngữ.


Trợ lý chỉnh ảnh chuyên nghiệp (Photo Assist)

  • Trợ lý chỉnh ảnh chuyên nghiệp (Photo Assist): Bắt lấy khoảnh khắc hoàn hảo với sự hỗ trợ của tính năng Hậu kì Sáng tạo (Generative Edit), công cụ AI cho phép người dùng thay đổi kích thước, vị trí hoặc thậm chí loại bỏ các đối tượng trong ảnh. Tinh chỉnh bố cục ảnh ngay lập tức với Gợi ý Chỉnh sửa (Edit Suggestion). Người dùng cũng có thể sử dụng công cụ Xóa phản chiếu (Erase Reflection) để tự động loại bỏ bóng đổ và phản chiếu ánh sáng không mong muốn.


Khoanh tròn để tìm kiếm (với Google)

  • Khoanh tròn để tìm kiếm (với Google): Chỉ cần khoanh tròn là đã có thể tìm kiếm bất kỳ mọi thứ hiển thị trên màn hình mà không cần chuyển đổi ứng dụng. Khi người dùng nhìn thấy một món đồ họ thích trên mạng xã hội, họ chỉ cần nhấn giữ nút home và vẽ một vòng tròn xung quanh hình ảnh để nhận ngay kết quả tìm kiếm nhanh chóng và hữu ích về món đồ đó. AI tạo sinh cũng sẽ cung cấp thêm các thông liên quan tùy thuộc vào vị trí của người dùng.


Bên cạnh những tính năng tích hợp AI, widget còn giới thiệu các công cụ camera tiên tiến của Galaxy S24 series. Thông qua các video hướng dẫn sống động được quay từ góc nhìn của người dùng, họ có thể tìm hiểu cách chụp những bức ảnh rõ ràng, sắc nét vào ban đêm từ xa với tính năng Mắt thần Bóng đêm (Nightography Zoom), hay quay những video ổn định với các đối tượng chuyển động ở tốc độ cao cùng tính năng Super Steady và chụp những bức chân dung, selfie ấn tượng ở chế độ Chân dung.

Xu hướng công nghệ

bottom of page