top of page

Giải pháp MIPI over Type-C mới nhất từ Innodisk cho phép đặt camera tích hợp xa hệ thống hơn, khắc phục hạn chế về khoảng cách của dây cáp MIPI thông thường

11:28, 6/5/24

Nhờ MIPI over Type-C, các ứng dụng thị giác sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích hình ảnh sẽ có thêm nhiều cách thức triển khai mới. Điều này đặc biệt hữu ích trong quá trình vận hành sản xuất thông minh (smart manufacturing) và thành phố thông minh (smart city), tạo điều kiện tích hợp các hệ thống camera chất lượng cao dễ dàng vào những môi trường không ngừng biến chuyển này.


Giải pháp MIPI over Type-C từ Innodisk

Giải pháp MIPI over Type-C từ Innodisk


Sự bùng nổ của các ứng dụng xử lý hình ảnh trong nhiều lĩnh vực cho thấy nhu cầu cấp thiết về các giải pháp camera chất lượng cao và đáng tin cậy. Khi thị giác máy tính trở thành nền tảng cốt lõi trong quá trình phát triển trí tuệ nhân tạo, camera chuyên dụng dùng trong môi trường công nghiệp ngày càng được ưa chuộng. Nắm bắt xu hướng này, Innodisk đã phát triển giải pháp MIPI over Type-C nhằm giải quyết những thách thức mà các nhà tích hợp và phát triển hệ thống camera đang gặp phải. 


Công nghệ MIPI over Type-C của Innodisk có thể mở rộng phạm vi kết nối camera đến hơn 2m, vượt xa giới hạn 30cm thông thường khi sử dụng dây cáp truyền thống. Ngoài ra, giải pháp này vẫn đảm bảo hiệu suất cao và cho phép chuyển đổi linh hoạt sang cổng USB Type-C tùy chỉnh thông qua một bảng mạch chuyển đổi chuyên dụng. So với các giải pháp SerDes (Serializer/Deserializer) thường dùng để truyền dẫn dữ liệu kỹ thuật số, MIPI over Type-C còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí đáng kể. 


Mô-đun camera MIPI over Type-C của Innodisk đang được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực ứng dụng thông minh. Các giải pháp này mang lại lợi thế to lớn cho ngành sản xuất thông minh (smart manufacturing) khi tăng cường hiệu quả của robot tự vận hành (ARM - Autonomous Mobile Robot) và xe nâng nhờ khả năng ghi hình chất lượng cao với phạm vi rộng hơn.


Tương tự, các ứng dụng trong mảng vận chuyển chia sẻ, điển hình như xe đạp công cộng, cũng được hưởng lợi ích từ giải pháp này thông qua việc gia tăng tính an toàn và hiệu suất hoạt động. Bằng cách kết hợp băng thông cao và phạm vi kết nối xa, Innodisk đã phá vỡ rào cản về khoảng cách do giới hạn chiều dài cáp, tạo tiền đề cho sự bùng nổ các ứng dụng thông minh mới.


Bên cạnh đó, giải pháp này đã được triển khai thành công trên các nền tảng NVIDIA Jetson, Intel x86 và ARM. Hiện tại, Innodisk đang tích cực đầu tư nghiên cứu và phát triển để đảm bảo khả năng tương thích rộng rãi trên nhiều nền tảng khác nhau, từ đó thúc đẩy quá trình triển khai các ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho khách hàng.


Xu hướng công nghệ

trai-nghiem-khong-gian-song-khac-nhau-voi-ket-noi-thong-minh

Trải nghiệm không gian sống khác nhau với kết nối thông minh

Tại sự kiện ra mắt toàn cầu ‘Welcome to BESPOKE AI”, Samsung chia sẻ tầm nhìn về khả năng kết nối giữa các thiết bị này có thể cải thiện trải nghiệm tại không gian sống cũng như cách trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao hiệu suất cho các thiết bị.

superai-giai-phap-van-chuyen-thong-minh-bang-tri-tue-nhan-tao-ai-duoc-ap-dung-vao-linh-vuc-chuyen-phat-nhanh

SuperAI, giải pháp vận chuyển thông minh bằng trí tuệ nhân tạo AI được áp dụng vào lĩnh vực chuyển phát nhanh

SuperAI- “Công nghệ đa vận chuyển thông minh” là nền tảng kết hợp cơ sở hạ tầng của các công ty chuyển phát lớn hàng đầu Việt Nam, đồng thời áp dụng công nghệ AI để tổng hợp và phân tích thông tin trên cơ sở dữ liệu của các đơn vị chuyển phát trên nền tảng và đặc thù từng đơn hàng.

dell-ai-factory-ket-hop-nvidia-la-giai-phap-tri-tue-nhan-tao-giup-doanh-nghiep-tan-dung-toi-da-cac-khoan-dau-tu-vao-ai

Dell AI Factory kết hợp NVIDIA là giải pháp trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa các khoản đầu tư vào AI

Ngoài việc giúp cải thiện độ chính xác của kết quả và khả năng huấn luyện mô hình, bộ giải pháp Generative AI (GenAI) mở rộng của Dell còn đơn giản hoá việc truy xuất dữ liệu, tối ưu hoá hiệu năng xử lý và lưu trữ.

vinbrain-la-doi-tac-duy-nhat-ky-thoa-thuan-chuyen-giao-cong-nghe-tri-tue-nhan-tao-ai-sang-loc-va-phat-hien-lao-phoi-voi-quy-toan-cau

VinBrain là đối tác duy nhất ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) sàng lọc và phát hiện lao phổi với Quỹ Toàn cầu

Trong thoả thuận lần này, VinBrain dự kiến chuyển giao 32 công nghệ AI chuyên biệt giúp sàng lọc cho 01 triệu đối tượng nghi lao từ tháng 04 năm 2024. Đây cũng là đợt sàng lọc có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, hướng đến mục tiêu xóa sổ bệnh lao phổi tại Việt Nam vào năm 2035.

herond-labs-ra-mat-trinh-duyet-web-herond-herond-browser-voi-nhieu-tinh-nang-tien-tien-ho-tro-nguoi-dung-tren-cac-he-dieu-hanh-windows-va-macos

Herond Labs ra mắt trình duyệt web Herond (Herond Browser) với nhiều tính năng tiên tiến hỗ trợ người dùng trên các hệ điều hành Windows và MacOS

Herond Browser được xây dựng trên nhân Chromium, đảm bảo khả năng tương thích với nhiều loại trang web, tiện ích mở rộng và ứng dụng web, giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm duyệt web liền mạch không có giới hạn.

google-ra-mat-gemma-va-nhung-cap-nhat-tinh-nang-nen-tang-moi-nham-giup-ai-tro-nen-mo-va-de-tiep-can-hon-cho-cac-nha-phat-trien-tren-google-cloud

Google ra mắt Gemma và những cập nhật tính năng nền tảng mới nhằm giúp AI trở nên mở và dễ tiếp cận hơn cho các nhà phát triển trên Google Cloud

Việc Google ra mắt Gemma và những cập nhật tính năng nền tảng mới là bước tiếp theo trong cam kết của chúng tôi nhằm giúp AI trở nên mở và dễ tiếp cận hơn cho các nhà phát triển trên Google Cloud.

bottom of page