top of page

Herond Labs ra mắt trình duyệt web Herond (Herond Browser) với nhiều tính năng tiên tiến hỗ trợ người dùng trên các hệ điều hành Windows và MacOS

4:12, 5/3/24

Herond Browser được xây dựng trên nhân Chromium, đảm bảo khả năng tương thích với nhiều loại trang web, tiện ích mở rộng và ứng dụng web, giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm duyệt web liền mạch không có giới hạn.

Trong bối cảnh người dùng ngày càng quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật trên không gian mạng, Herond Labs chính thức ra mắt trình duyệt web Herond (Herond Browser) với nhiều tính năng tiên tiến hỗ trợ người dùng trên các hệ điều hành Windows và MacOS.Herond Browser được xây dựng trên nhân Chromium, đảm bảo khả năng tương thích với nhiều loại trang web, tiện ích mở rộng và ứng dụng web, giúp người dùng trải nghiệm duyệt web liền mạch không có giới hạn


Quyền riêng tư và bảo mật toàn diện


Herond-Chặn tấn công và các mối nguy cơ trên mạng

Herond-Chặn tấn công và các mối nguy cơ trên mạng


Quảng cáo kỹ thuật số tại Việt Nam đang bùng nổ trên mọi nền tảng. Tuy nhiên, trái ngược với số lượng quảng cáo ngày càng nhiều thì sự đón nhận của người tiêu dùng Việt Nam đối với quảng cáo trực tuyến lại không cao khi có tới 43% người tiêu dùng Việt Nam cho rằng quảng cáo trực tuyến “gây khó chịu.” (Khảo sát của YouGov).


Ads-Blocker

Tính năng chặn quảng cáo


Tính năng chặn quảng cáo được tích hợp sẵn trong trình duyệt Herond sẽ tự động chặn quảng cáo, bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại và việc bị theo dõi bởi các nhà quảng cáo. Cụ thể:


  • Ads-Blocker: Với 2 cấp độ chặn “căn bản” (standard) và “mạnh mẽ” (aggressive), Herond Browser sẽ ngăn cản các quảng cáo hiển thị. Người dùng sẽ không còn bị làm phiền, gián đoạn trong quá trình lướt web và không cần tốn phí để cài đặt thêm phần mềm chặn quảng cáo nào khác.

  • Chặn cookies chéo (cross-site): Các nhà quảng cáo lớn sử dụng cookies của bên thứ 3 để theo dõi hành vi duyệt web của người dùng, nhằm phân bổ quảng cáo cho phù hợp. Với Herond, trình duyệt sẽ chặn trình theo dõi này, giới hạn dữ liệu các nhà quảng cáo có thể dùng để nghiên cứu thói quen duyệt web.Herond Shield

Ngăn chặn nguy cơ


  • Herond Shield: “Tấm khiên” mạnh mẽ của Herond sử dụng công nghệ AI để phát hiện và chặn phần mềm độc hại, lừa đảo và các nguy cơ khác trên Internet. Tính năng này có thể phân tích nội dung trang web, các đường dẫn (link) và tệp đính kèm (file) để xác định các mối đe dọa tiềm ẩn.


Bước vào tương lai Web 3.0


Trình duyệt Herond được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain, mở ra cánh cổng cho người dùng bước vào thế giới của Web 3.0, bước tiến tiếp theo của Internet. Với Web 3.0, sẽ không còn các máy chủ, người dùng được quyền kiểm soát dữ liệu và danh tính của chính mình.


 Herond Browser giúp tối đa khả năng tự chủ của người dùng khi lướt web

Một trong những tính năng nổi trội mà Web 3.0 của Herond Browser giúp tối đa khả năng tự chủ của người dùng khi lướt web


Một trong những tính năng vượt trội của Web 3.0 mà người dùng phổ thông có thể tìm thấy trên trình duyệt Herond là khả năng truy cập các ứng dụng phi tập trung (dApp). Điều này làm cho việc sử dụng các ứng dụng Web 3.0 trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.


Hiện nay, ứng dụng web lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ tập trung hoặc điện toán đám mây. Một máy chủ bị xâm phạm có thể làm hỏng toàn bộ mạng của ứng dụng, khiến nó tạm thời hoặc vĩnh viễn không thể sử dụng được. Dữ liệu trên các hệ thống tập trung cũng có thể bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp, khiến các công ty và người dùng cá nhân gặp rủi ro. Ngược lại, các dApp được xây dựng trên các mạng phi tập trung. DApp ít bị tấn công hơn, khiến các kẻ xấu rất khó chiếm đoạt mạng.


Bản chất phi tập trung của dApp cũng có nghĩa là người dùng có thể kiểm soát nhiều hơn thông tin mà họ chia sẻ. Không có công ty nào kiểm soát dữ liệu cá nhân của người dùng, họ không cần cung cấp danh tính trong thế giới thực để tương tác với dApp.


Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm


Herond Browser được thiết kế để mang lại trải nghiệm duyệt web tốt nhất cho người dùng với các tính năng nổi trội:

Herond Browser được thiết kế để mang lại trải nghiệm duyệt web tốt nhất cho người dùng với các tính năng nổi trội:


  • Thời gian tải trang nhanh: Herond sử dụng công nghệ tối ưu hóa trang web để cung cấp thời gian tải trang nhanh hơn 3 lần so với các trình duyệt thông thường.

  • Giao diện trực quan sinh động: Herond có giao diện trực quan, dễ sử dụng, được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và tận hưởng trải nghiệm duyệt web thoải mái.

  • Khả năng tùy chỉnh cá nhân cao: Herond cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web theo nhu cầu. Người dùng có thể thay đổi chủ đề, cài đặt và các tính năng khác để phù hợp với sở thích riêng.


Ông Nguyễn Thanh Nam, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Herond Labs 

Ông Nguyễn Thanh Nam, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Herond Labs 


Ông Nguyễn Thanh Nam, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Herond Labs cho biết: “Dữ liệu người dùng Internet ngày nay bị khai thác vì mục đích thương mại. Mục tiêu của Herond là tận dụng những công nghệ tiên tiến để bảo vệ và trao lại quyền làm chủ thông tin cho người dùng, mở ra một kỷ nguyên mới cho thế giới Internet: Đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu.”

Xu hướng công nghệ

bottom of page