top of page

Nỗ lực tăng cường quan hệ thương mại Nga – Việt, phiên họp bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông chính thức diễn ra tại TP.HCM

4/7/24

Trong phiên họp bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông chính thức diễn ra tại TP.HCM, các đại biểu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án và đầu tư chung nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân của cả hai nước.


Nhằm mục đích trao đổi về các lĩnh vực quan trọng trong quan hệ thương mại, kinh tế và kinh doanh giữa Nga và Việt Nam, ngày 4/7/2024, phiên họp bên lề của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông đã diễn ra tại TP.HCM

Hơn 100 đại diện cấp cao của các doanh nghiệp Việt Nam tham dự phiên họp bên lề của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông


Diễn đàn Kinh tế Phương Đông do Quỹ Roscongress tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 – 6/9/2024, trong khuôn viên Đại học Liên bang Viễn Đông ở Vladivostok. Nhằm mục đích trao đổi về các lĩnh vực quan trọng trong quan hệ thương mại, kinh tế và kinh doanh giữa Nga và Việt Nam, ngày 4/7/2024, phiên họp bên lề của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông đã diễn ra tại TP.HCM.


Sự kiện có sự tham dự của hơn 100 đại diện cấp cao của các doanh nghiệp Việt Nam thuộc các ngành có triển vọng hợp tác với Nga nhất như đóng tàu, sản xuất dệt may, nông nghiệp, sản xuất đồ nội thất và các lĩnh vực khác. Về phía Nga, buổi làm việc có sự tham dự của Alexander Stuglev - Giám đốc Quỹ Roscongress, Igor Pavlov - Phó Giám đốc Quỹ Roscongress, Timur Sadykov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM.


Ông Timur Sadykov chia sẻ: "Mối quan hệ hữu nghị giữa Nga và Việt Nam đã tồn tại qua nhiều thập kỷ. Năm nay, hai nước kỷ niệm 12 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Cả hai nước đều nỗ lực tăng cường mối quan hệ cùng có lợi, không chỉ góp phần vào tăng trưởng kim ngạch thương mại và kinh tế mà còn cho sự phát triển văn hóa và khoa học".


Ông Alexander Stuglev, Giám đốc Quỹ Roscongress cho biết: “Nga và Việt Nam có nhiều lĩnh vực hợp tác đầy hứa hẹn

Ông Alexander Stuglev, Giám đốc Quỹ Roscongress


Ông Alexander Stuglev, Giám đốc Quỹ Roscongress cho biết: “Nga và Việt Nam có nhiều lĩnh vực hợp tác đầy hứa hẹn, bao gồm các ngành hydrocarbon, giao thông vận tải, công nghiệp xây dựng, du lịch, công nghiệp thời trang và công nghệ thông tin. Nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam đòi hỏi phải hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông và công nghệ của Nga có thể trợ giúp quá trình này. Ngoài ra, nền nông nghiệp cao cấp của Việt Nam có nhiều tiềm năng và nhu cầu về các sản phẩm ngoại lai, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước”.


Sự kiện cũng cung cấp thông tin toàn diện về hệ sinh thái của Quỹ Roscongress và cơ hội cho các doanh nghiệp qua những dự án như Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, Tuần lễ Năng lượng Nga, Diễn đàn Du lịch Nga "Let's Travel!” (Du Lịch Thôi!) và Diễn đàn Công nghiệp Thiết kế Nga.


Ông Igor Pavlov nhấn mạnh: "Các sự kiện của Quỹ Roscongress mang đến cho các công ty nước ngoài nhiều cơ hội tương tác với các doanh nghiệp Nga, cũng như vạch ra những hướng hợp tác mới

Ông Igor Pavlov, Phó Giám đốc Quỹ Roscongress


Ông Igor Pavlov, Phó Giám đốc Quỹ Roscongress nhấn mạnh: "Các sự kiện của Quỹ Roscongress mang đến cho các công ty nước ngoài nhiều cơ hội tương tác với các doanh nghiệp Nga, cũng như vạch ra những hướng hợp tác mới. Đây là những nền tảng thuận lợi cho các cuộc thảo luận quan trọng và thúc đẩy việc ký kết các thỏa thuận kích thích tăng trưởng - phát triển kinh tế. Chúng tôi cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đối thoại và quan hệ đối tác cùng có lợi nhằm mang lại lợi ích đáng kể cho cả doanh nghiệp Nga và Việt Nam”.

XHTT

lotte-mo-rong-du-an-thoi-quen-thong-minh-dua-tren-nghien-cuu-thanh-cong-khi-ung-dung-xylitol-vao-thoi-quen-cham-soc-rang-mieng-hang-ngay

Lotte mở rộng dự án "Thói quen thông minh" dựa trên nghiên cứu thành công khi ứng dụng Xylitol vào thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày

Nhận thấy tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng từ sớm, Lotte đã mở rộng dự án này đến các quốc gia khác, nhằm nâng cao sức khỏe răng miệng toàn cầu. Dựa trên nghiên cứu về thành công của chính phủ Phần Lan khi ứng dụng Xylitol vào thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày, như một biện pháp bổ sung phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

samsung-vina-dong-hanh-cung-the-van-hoi-olympic-paris-2024-voi-thong-diep-gap-gioi-han-mo-ky-tich

Samsung Vina đồng hành cùng Thế vận hội Olympic Paris 2024 với thông điệp "Gập Giới Hạn, Mở Kỳ Tích"

Công ty Điện tử Samsung Vina tự hào đồng hành cùng Thế vận hội Olympic Paris 2024 với thông điệp "Gập Giới Hạn, Mở Kỳ Tích" đầy cảm hứng. Trong hành trình này, Samsung không chỉ đề cao những trải nghiệm mang tính bứt phá của các vận động viên trong cộng đồng thể thao tại Việt Nam, mà còn khơi dậy trong mỗi người trẻ khát khao vượt qua mọi rào cản để kiến tạo nên những kỳ tích mới.

motorola-solutions-tai-tphcm-tap-hop-doi-ngu-ky-phan-mem-giau-kinh-nghiem-co-chuyen-mon-cao-trong-khu-vuc-chau-a-thai-binh-duong

Motorola Solutions tại TP.HCM tập hợp đội ngũ kỹ phần mềm giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Việc khánh thành trung tâm nghiên cứu mới tại Việt Nam thể hiện sự đầu tư liên tục của Motorola Solutions vào nguồn nhân lực đa dạng, đa văn hoá tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm các cơ sở của công ty tại Penang, Bangalore và Kolkata.

vingroup-va-fpt-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-toan-dien-ve-thuc-day-chuyen-doi-xanh

Vingroup và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về thúc đẩy chuyển đổi xanh

Theo thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FPT và các công ty thành viên dự kiến sẽ cùng nhau phát triển những dự án mới tiềm năng, mang lại lợi ích và giá trị lớn cho xã hội theo hướng xanh và bền vững.

meta-se-bo-sung-tieng-viet-trong-danh-muc-ngon-ngu-ho-tro-cua-bo-loc-noi-dung-quang-cao

Meta sẽ bổ sung tiếng Việt trong danh mục ngôn ngữ hỗ trợ của bộ lọc nội dung quảng cáo

Việc mở rộng bộ lọc nội dung sang các ngôn ngữ bổ sung là một phần trong nỗ lực không ngừng của Meta nhằm cung cấp khả năng kiểm soát và tính minh bạch cao hơn cho nhà quảng cáo.

knight-frank-du-bao-xu-huong-tinh-hinh-thi-truong-bat-dong-san-viet-nam-nam-giap-thin

Knight Frank dự báo xu hướng tình hình thị trường bất động sản Việt Nam năm Giáp Thìn

Tại một sự kiện thường niên do Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam (CanCham) tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, ông Alex Crane, Giám đốc Điều hành công ty tư vấn bất động sản Knight Frank Việt Nam, đã chia sẻ một số thông tin chuyên ngành và dự báo về thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam năm 2024.

bottom of page