top of page

Knight Frank dự báo xu hướng tình hình thị trường bất động sản Việt Nam năm Giáp Thìn

20/2/24

Tại một sự kiện thường niên do Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam (CanCham) tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, ông Alex Crane, Giám đốc Điều hành công ty tư vấn bất động sản Knight Frank Việt Nam, đã chia sẻ một số thông tin chuyên ngành và dự báo về thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam năm 2024.

Ông Crane phác hoạ bức tranh khả quan cho ngành BĐS công nghiệp trong nước, gọi đây là viễn cảnh tươi sáng nếu xét về lưu lượng đầu tư, phát triển các công trình xây sẵn chất lượng cao, và nhấn mạnh những chuyển biến đầy tích cực trong giá đất thời gian gần đây.


Ông cho biết nguồn cung nhà xưởng xây sẵn cho thuê đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2016. “Phân khúc nhà máy và nhà kho xây sẵn hầu như chưa xuất hiện trên thị trường vào năm 2016, khi đó các nhà đầu tư phải tự xây dựng nhà xưởng cho mình. Thị trường nay đã chín muồi, và nguồn cung nhà xưởng xây sẵn dự kiến sẽ tăng 65% trong vòng ba năm tới, đáp ứng tốt nhu cầu của cả khách thuê hiện hữu lẫn những nhà đầu tư và doanh nghiệp mới gia nhập thị trường. Nhờ vào nguồn cung dồi dào này, giá thuê sẽ được duy trì ở mức ổn định, phù hợp ngân sách của nhiều đối tượng khách thuê,” ông Crane bổ sung.

  

Bài phát biểu của ông Crane cũng nêu bật một số xu thế tích cực trên thị trường BĐS thương mại ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực BĐS văn phòng và bán lẻ cao cấp. Nhìn chung, các phân khúc này có tỷ lệ lấp đầy và nhu cầu thuê khá khả quan, với khách thuê là các công ty, tổ chức đa quốc gia không ngừng tuyển dụng thêm nhân sự. Dù vậy, ông cũng nhấn mạnh việc phải cải tạo, nâng cấp các toà nhà văn phòng đã có tuổi cũng như các trung tâm thương mại nằm ngoài khu trung tâm nhằm bắt kịp xu thế mới và tiêu chuẩn hiện đại được trang bị tại những dự án mới xây dựng.

Xu hướng bất động sản

bottom of page