top of page

Alibaba.com tôn vinh các doanh nghiệp đạt được thành công và tăng trưởng toàn cầu nhân dịp Ngày Doanh nghiệp Siêu nhỏ, Nhỏ và Vừa (MSME)

28/6/24

Ngày Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa năm nay đánh dấu kỷ niệm bảy năm kể từ khi Liên Hợp Quốc chỉ định ngày này nhằm công nhận vai trò quan trọng của các MSME trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc và đóng góp của MSME vào nền kinh tế toàn cầu.Ông Kuo Zhang (bên trái), Chủ tịch Alibaba.com, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ (MSME) từ các quốc gia kém phát triển tham gia vào kỷ nguyên AI, trong một phiên thảo luận được tổ chức nhằm kỷ niệm Ngày MSME và được điều phối bởi ông James Howe (bên phải), Trưởng phòng Kết nối Số tại ITC


Khẳng định cam kết hỗ trợ các MSME, Alibaba.com thông báo đang triển khai các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) cho các nhà cung cấp toàn cầu, đến nay đã thu hút khoảng 30.000 doanh nghiệp áp dụng trên nền tảng của mình.


Trong dịp ý nghĩa này, ông Kuo Zhang, Chủ tịch của Alibaba.com, đã tham gia vào một buổi thảo luận về chủ đề thương mại toàn cầu trong khuôn khổ Đánh giá Toàn cầu về Hỗ trợ Thương mại hai năm một lần của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Cùng với bốn doanh nghiệp MSME từ Ethiopia, Việt Nam, Italy và Ấn Độ, ông Zhang cũng tham gia vào một phiên họp do Trung tâm Thương mại Quốc tế Liên Hợp Quốc (ITC) tổ chức để kỷ niệm Ngày MSME.


Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng không có MSME nào ở các quốc gia kém phát triển bị tụt hậu trong kỷ nguyên AI, ông Zhang đề cập rằng trong số 20 quốc gia sử dụng các công cụ AI của Alibaba.com thường xuyên nhất, có khoảng 10 quốc gia là các nước đang phát triển.


"Với tư cách là một thành viên của khu vực tư nhân, chúng tôi rất vinh dự được hợp tác cùng các cơ quan quốc tế như ITC và hỗ trợ các MSME trên toàn thế giới trong suốt 25 năm qua," ông Zhang cho biết. "Khi chúng tôi thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn các công cụ AI của mình trong cộng đồng MSME, chúng tôi cũng hy vọng sẽ mở rộng mạng lưới nhà cung cấp toàn cầu của mình, đạt mục tiêu 100.000 nhà cung cấp trong ba năm tới. Nói một cách ngắn gọn, chúng tôi đang xây dựng một chuỗi cung ứng toàn cầu cho và bởi các MSME, tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo."


MSME đón nhận sức mạnh của AI


Một cuộc khảo sát gần đây do Alibaba.com thực hiện đối với các MSME đang sử dụng nền tảng cho thấy các doanh nghiệp này thường xuyên tìm kiếm các giải pháp và sản phẩm đổi mới như AI. Thực tế, 25% - 30% MSME được khảo sát sử dụng AI hàng ngày.


Chỉ tính riêng trên Alibaba.com, có khoảng 30.000 MSME trên toàn cầu đang sử dụng các công cụ AI của nền tảng này. Nhờ tận dụng các công cụ này, các công ty được khảo sát đã thấy mức độ hiển thị sản phẩm tăng 37%, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các thỏa thuận kinh doanh mới và tăng trưởng. Ngoài ra, các MSME được khảo sát đã sử dụng các công cụ AI của Alibaba.com đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ thông qua chuyên môn của AI, vì họ đã chấp nhận tới 70% đề xuất tối ưu hóa từ các công cụ này.Đánh giá của các MSME toàn cầu về AI


"Sử dụng AI đã giúp cửa hàng của tôi trên Alibaba.com tự động vận hành và tiết kiệm rất nhiều thời gian vì chỉ có tôi và một nhân viên quản lý doanh nghiệp," ông Tô Nghiệp Siêu, Phó Giám Đốc Công ty TNHH MTV SX TM Dịch Vụ Hành Sanh, một công ty quạt điện có trụ sở tại Việt Nam, cho biết. "Đối với nhiều chủ doanh nghiệp mới tiếp cận thương mại điện tử, tôi nghĩ rằng các công cụ AI sẽ thu hút họ đến gần hơn với nền tảng này."


MSME có nhiều cơ hội tiếp cận các nhà cung cấp Toàn cầu


Ngoài việc sở hữu bộ giải pháp sáng tạo ngày càng phát triển để hỗ trợ các doanh nghiệp, các MSME trên Alibaba.com còn có thể đa dạng hóa nguồn hàng của mình bằng cách kết nối với các nhà cung cấp tập trung vào ngành và sản phẩm cụ thể. Những cụm chuỗi cung ứng kỹ thuật số toàn cầu quan trọng bao gồm:


  • Ở Đông Bắc Á, người mua có thể kết nối với các nhà cung cấp mỹ phẩm từ thành phần thiên nhiên từ Hàn Quốc và hợp tác với các nhà sản xuất nội thất gia đình và máy ảnh, phụ kiện ở Nhật Bản. 

  • Ở Đông Nam Á, Việt Nam là trung tâm cung cấp gia vị và nước chấm, cũng như nội thất gia đình và ngoài trời. Người mua cũng có thể tìm kiếm các nhà cung cấp chuyên nghiệp ở Ấn Độ và Pakistan cho đá quý và thiết bị đua ngựa. 

  • Ở Tây Á và Châu Âu, người mua có thể tìm thấy các nhà cung cấp thảm, quần áo nam và máy móc xây dựng cho ngành xây dựng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Người mua có thể tiếp cận các nhà cung cấp ở Đức cho máy móc công nghiệp và các nhà cung cấp rượu vang, máy móc dệt may và trang phục phụ nữ từ Ý.


"Là một trong những doanh nghiệp Ý đầu tiên trên nền tảng của Alibaba.com, tôi luôn tin tưởng vào  chất lượng sản phẩm thực phẩm bổ sung của Ý. Alibaba.com đã giúp tôi mở rộng kinh doanh vượt ra ngoài châu Âu đến các thị trường như Trung Quốc, Việt Nam, Bangladesh và Ghana," bà Maria Francesca Aceti, CEO của Deltha Pharma, cho biết.Từ trái sang phải: Ông Tô Nghiệp Siêu, Phó Giám Đốc Công ty TNHH MTV SX TM Dịch Vụ Hành Sanh; bà Nupur Goyal Monga, Giám đốc Điều hành của Pinkweave, Ấn Độ; bà Maria Francesca Aceti, Giám đốc Điều hành của Deltha Pharma SRL, Ý trong phiên thảo luận do ông James Howe (bên phải) điều phối


Alibaba.com mở rộng hỗ trợ nhà cung cấp ở các nước đang phát triển


Trong nỗ lực mở rộng mạng lưới nhà cung cấp, Alibaba.com đang đẩy mạnh các hoạt động đưa các nhà cung cấp ở các nước đang phát triển lên nền tảng của mình. Đáng chú ý, Alibaba.com đặt mục tiêu hỗ trợ 100 MSME trên khắp châu Phi thiết lập cửa hàng trên nền tảng để bán sản phẩm ra toàn cầu. Bên cạnh đó, trong số 500 sự kiện và hội thảo mà Alibaba.com tổ chức trong năm nay (từ tháng 4 năm 2024 đến tháng 3 năm 2025) dành cho các nhà cung cấp toàn cầu, thì khoảng 300 sự kiện sẽ được tổ chức tại các quốc gia đang phát triển.


"Việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống sang thương mại điện tử là một hành trình chiến lược cho doanh nghiệp của tôi", bà Dagmawit Abebe, chủ sở hữu thương hiệu cà phê Ethiopia Kedemt Coffee chia sẻ. "Sử dụng các nền tảng thương mại điện tử như Alibaba.com đóng vai trò then chốt trong việc vượt qua những thách thức của thị trường địa phương và mở rộng phạm vi tiếp cận."


Alibaba.com hiện đang kết nối nhiều MSME toàn cầu hơn bao giờ hết, phục vụ hơn 48 triệu người mua và hơn 200.000 nhà cung cấp trên nền tảng của mình trên toàn thế giới. Alibaba.com sẽ tiếp tục ưu tiên các MSME thông qua đổi mới và các giải pháp mới nhằm đơn giản hóa quá trình tìm nguồn cung và bán hàng toàn cầu.

Xu hướng công nghệ

giai-phap-nhan-tin-moi-tai-thi-truong-viet-nam-cua-meta-thuc-day-tuong-tac-va-nang-tam-trai-nghiem-kham-pha-san-pham

Giải pháp nhắn tin mới tại thị trường Việt Nam của Meta thúc đẩy tương tác và nâng tầm trải nghiệm khám phá sản phẩm

Với gần 50% người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội để khám phá các sản phẩm mới, Việt Nam là một trong các quốc gia dẫn đầu thế giới về các xu hướng Kinh doanh Hội thoại. Cụ thể, trung bình cứ ba người tiêu dùng Việt thì sẽ có một người gửi tin nhắn cho doanh nghiệp hàng tuần.

motorola-solutions-tai-tphcm-tap-hop-doi-ngu-ky-phan-mem-giau-kinh-nghiem-co-chuyen-mon-cao-trong-khu-vuc-chau-a-thai-binh-duong

Motorola Solutions tại TP.HCM tập hợp đội ngũ kỹ phần mềm giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Việc khánh thành trung tâm nghiên cứu mới tại Việt Nam thể hiện sự đầu tư liên tục của Motorola Solutions vào nguồn nhân lực đa dạng, đa văn hoá tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm các cơ sở của công ty tại Penang, Bangalore và Kolkata.

co-hoi-trai-nghiem-facebook-thuc-te-lan-dau-tien-tai-viet-nam-trong-su-kien-facebook-in-real-life

Cơ hội trải nghiệm Facebook thực tế lần đầu tiên tại Việt Nam trong sự kiện Facebook In Real Life

Diễn ra trong hai ngày 10 và 11 tháng 5, Facebook IRL là sự kiện hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên. Đến với Facebook IRL, các bạn trẻ sẽ có cơ hội trải nghiệm các không gian tương tác độc đáo và khám phá các sản phẩm mới nhất dành cho Gen Z từ các nhà tài trợ Nước khoáng thiên nhiên La Vie, VinFast, GSM, Nutriboost và Oreo.

vingroup-va-fpt-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-toan-dien-ve-thuc-day-chuyen-doi-xanh

Vingroup và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về thúc đẩy chuyển đổi xanh

Theo thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FPT và các công ty thành viên dự kiến sẽ cùng nhau phát triển những dự án mới tiềm năng, mang lại lợi ích và giá trị lớn cho xã hội theo hướng xanh và bền vững.

garmin-pay-mang-den-nhieu-loi-ich-han-che-toi-da-cac-rui-ro-khi-giao-dich-huong-den-phong-cach-song-khong-tien-mat-thoi-thuong-van-minh-cho-nguoi-dung-hien-dai

Garmin Pay mang đến nhiều lợi ích, hạn chế tối đa các rủi ro khi giao dịch, hướng đến phong cách sống không tiền mặt thời thượng, văn minh cho người dùng hiện đại

Garmin Pay là một nền tảng thanh toán không tiếp xúc giúp người dùng thực hiện nhanh chóng các giao dịch. Được xây dựng trên một nền tảng mở không phụ thuộc vào hệ điều hành iOS và Android, ứng dụng thanh toán này không đòi hỏi kết nối với điện thoại, tất cả những gì người dùng cần là một chiếc đồng hồ thông minh nhỏ gọn của Garmin trên cổ tay.

alibabacom-lan-dau-tien-ra-mat-le-hoi-du-tru-hang-dip-tet-nguyen-dan-tai-dong-nam-a-ho-tro-chi-phi-van-chuyen-cho-cac-doanh-nghiep-dia-phuong

Alibaba.com lần đầu tiên ra mắt Lễ hội dự trữ hàng dịp Tết Nguyên Đán tại Đông Nam Á - hỗ trợ chi phí vận chuyển cho các Doanh nghiệp địa phương

Alibaba.com, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu cho các doanh nghiệp (B2B), công bố ra mắt Lễ Hội Dự Trữ Hàng Tết Nguyên đán đầu tiên tại Đông Nam Á. Lễ hội đang tưng bừng diễn ra và kéo dài đến hết ngày 29 tháng 1 năm 2024, mang đến vô vàn ưu đãi hấp dẫn,  cùng doanh nghiệp sẵn sàng cho dịp Tết Nguyên đán tất bật sắp tới.

bottom of page