top of page

Kaspersky Next cung cấp ba gói sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu bảo mật, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp

12:20, 7/5/24

Kaspersky Next là dòng sản phẩm an ninh mạng thế hệ mới, tích hợp khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối mạnh mẽ nhờ trí tuệ nhân tạo. Không chỉ dừng lại ở nền tảng EPP (Endpoint Protection Platform) cơ bản, Kaspersky Next mang đến sự kết hợp đột phá giữa EDR và XDR, đáp ứng nhu cầu bảo mật toàn diện cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và lĩnh vực.Kaspersky Next linh hoạt trong việc triển khai, cho phép doanh nghiệp cài đặt trên nền tảng đám mây (cloud) và phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ (on-premise). Theo đó, các doanh nghiệp có thể lựa chọn cách thức quản lý phù hợp thông qua bảng điều khiển đã được sắp xếp hợp lý để thực hiện các tác vụ an ninh mạng một cách nhanh chóng hoặc thông qua bảng điều khiển cấp doanh nghiệp với quyền kiểm soát chi tiết và tính năng giám sát nâng cao.


Dòng sản phẩm Kaspersky Next mới hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các chức năng an ninh mạng then chốt, mang đến lớp phòng vệ vững chắc trước các mối đe dọa thường gặp, bao gồm ransomware, phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu, đồng thời ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào cơ sở hạ tầng thông qua hình thức lừa đảo bằng email doanh nghiệp, tấn công chuỗi cung ứng và khai thác các lỗ hổng bảo mật khác.


Kaspersky Next tích hợp hàng loạt tính năng tự động hóa như giám sát và ngăn chặn trên nền tảng đám mây, quản lý lỗ hổng và bản vá, kiểm tra IoC và sách lược ứng phó. Những tính năng này không chỉ giúp doanh nghiệp phát hiện và xử lý các mối đe dọa mới, phức tạp một cách hiệu quả mà còn giảm thiểu đáng kể các tác vụ của đội ngũ an ninh mạng.


Kaspersky Next cung cấp ba gói sản phẩm chính, đáp ứng linh hoạt theo từng yêu cầu bảo mật của doanh nghiệp
Kaspersky Next EDR Foundations cung cấp khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối tiên tiến, giúp nhận diện và vô hiệu hóa các mối đe dọa trước khi chúng gây ảnh hưởng đến quy trình kinh doanh. Điểm mạnh của giải pháp này chính là kiểm soát bảo mật linh hoạt, đơn giản và cung cấp các tình huống công nghệ thông tin giả định giúp doanh nghiệp vận hành dễ dàng và tùy chỉnh chính sách bảo mật phù hợp với nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.


Giải pháp này được khuyến nghị cho các doanh nghiệp có bộ phận CNTT phụ trách vấn đề bảo mật thông tin.


Kaspersky Next EDR Optimum cung cấp khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối mạnh mẽ, tích hợp các tính năng EDR cốt lõi, kiểm soát nâng cao, quản lý bản vá và bảo mật đám mây. Nhờ vào tính năng hiển thị, điều tra và ứng phó với mối đe dọa, doanh nghiệp có thể làm chệch hướng các cuộc tấn công nhanh chóng với nguồn lực tối thiểu.


Giải pháp này được khuyến nghị cho các doanh nghiệp có đội ngũ bảo mật thông tin thuộc quy mô nhỏ.


Kaspersky Next XDR Expert là giải pháp tổng hợp, phân tích và đối chiếu dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau trên cơ sở hạ tầng CNTT của tổ chức, cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực và phân tích chuyên sâu về các cuộc tấn công mạng tinh vi nhằm mang đến khả năng phát hiện mối đe dọa nâng cao và phản hồi tự động cho doanh nghiệp. Đây là giải pháp an ninh mạng mạnh mẽ, có thể tương thích với các giải pháp bảo mật của các nhà cung cấp bên thứ ba.


Giải pháp này được khuyến nghị cho các doanh nghiệp có đội ngũ an ninh mạng chuyên nghiệp hoặc SOC.Ông Adrian Hia, Giám đốc điều hành Kaspersky khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhận định: "Hôm nay, Kaspersky tự hào ra mắt giải pháp XDR tiên tiến, đồng thời tuyên bố sự chuyển đổi toàn diện các dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình của chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng cho doanh nghiệp. Với Kaspersky Next, chúng tôi đơn giản hóa độ phức tạp của EDR và XDR nhằm hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam ở mọi quy mô. Nhờ vào kiến thức chuyên môn vượt trội, mục tiêu của chúng tôi chính là mang đến giải pháp bảo mật hàng đầu cho mọi khách hàng, bất kể là doanh nghiệp mới trong lĩnh vực an ninh mạng hay tổ chức đã sở hữu đội ngũ Trung tâm Điều hành An ninh mạng (SOC). Cuối cùng, chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ các công ty Việt Nam xây dựng các hệ thống bảo mật thông tin mạnh mẽ, phù hợp với yêu cầu an ninh mạng của họ.”

Các mối đe dọa doanh nghiệp

Số lượng sự cố an ninh mạng được phát hiện và ngăn chặn tại Việt Nam trong năm 2023

Lừa đảo tài chính

36.130

Mối đe dọa ngoại tuyến

17.100.000

Ransomware 

59.837


Trong giai đoạn từ tháng 01 đến tháng 12 năm 2023, Kaspersky đã liên tục phát hiện và ngăn chặn nhiều sự cố an ninh mạng nhắm vào các doanh nghiệp Việt Nam. Đáng chú ý, có đến 17.100.000 trường hợp lây nhiễm cục bộ, theo đó, tin tặc xâm nhập máy tính của người dùng thông qua các tập tin bị nhiễm và phương tiện có thể tháo rời.


Bên cạnh đó, các cuộc tấn công ransomware cũng là một trong những mối đe dọa an ninh mạng được nhắc đến nhiều nhất trên báo chí tại Đông Nam Á và Việt Nam. Cụ thể, trong năm 2023, các tổ chức tại Việt Nam đã đối mặt với 59.837 cuộc tấn công ransomware. Bên cạnh đó, lừa đảo tài chính, với 36.130 trường hợp, vẫn luôn là mối đe dọa phổ biến đối với các doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam khi kẻ gian liên tục thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi, dụ dỗ người dùng cấp quyền truy cập vào các thông tin quan trọng liên quan đến tài khoản ngân hàng, hệ thống thanh toán và cửa hàng thương mại điện tử.Theo ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc mảng doanh nghiệp của Kaspersky tại Việt Nam nhận định: “Chỉ trong quý 1 năm 2024, tần suất của các cuộc tấn công mạng đã gia tăng với các phương thức cực kỳ tinh vi. Những cuộc tấn công này nhắm vào các tổ chức trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán, cùng với một số sự cố mất mát tài chính gần đây từ các tài khoản ngân hàng cá nhân. Mặc dù các tổ chức đã phản ứng nhanh chóng để khắc phục sự cố, nhưng đây cũng chính là lời nhắc nhở cho các doanh nghiệp về sự cần thiết của một giải pháp an ninh mạng đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí. Do đó, Kaspersky đã điều chỉnh dòng sản phẩm mới, Kaspersky Next, phù hợp với các tổ chức thuộc mọi quy mô với các yêu cầu bảo mật khác nhau, từ những tổ chức chưa có nhân sự CNTT đến các tổ chức có bộ phận an ninh mạng nhỏ và các công ty lớn với đội ngũ an ninh mạng có trình độ chuyên môn cao.”

Xu hướng công nghệ

nang-cao-trai-nghiem-cua-nguoi-dung-messenger-trien-khai-mot-so-tinh-nang-hoan-toan-moi

Nâng cao trải nghiệm của người dùng, Messenger triển khai một số tính năng hoàn toàn mới

Để tiếp tục nâng cao trải nghiệm của người dùng, Messenger triển khai một số tính năng hoàn toàn mới, giúp người dùng trò chuyện, kết nối và chia sẻ dễ dàng hơn.

av-test-trao-tang-chung-chi-khang-dinh-hieu-qua-vuot-bac-cho-giai-phap-kaspersky-vpn

AV-TEST trao tặng chứng chỉ khẳng định hiệu quả vượt bậc cho giải pháp Kaspersky VPN

Kết quả thử nghiệm cho thấy 355% cải thiện trong tốc độ tải lên (Upload speed) ở kết nối quốc tế, điều này chứng minh cho mức độ hiểu quả của nền tảng. Hơn nữa, mạng máy chủ VPN toàn cầu mở rộng của Kaspersky được công nhận là một trong những mạng lớn nhất trong ngành.

du-lieu-moi-nhat-tu-cong-ty-an-ninh-mang-toan-cau-kaspersky-cho-thay-nam-2023-ghi-nhan-gan-43-trieu-moi-de-doa-ngoai-tuyen-nham-vao-cac-doanh-nghiep-tai-dong-nam-a

Dữ liệu mới nhất từ công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky cho thấy năm 2023 ghi nhận gần 43 triệu mối đe dọa ngoại tuyến nhắm vào các doanh nghiệp tại Đông Nam Á

Theo đó, các giải pháp bảo mật của Kaspersky đã ngăn chặn thành công 42.700.000 vụ lây nhiễm cục bộ từ tháng 01 đến tháng 12 trong năm 2023.

nghien-cuu-kaspersky-tiet-lo-gan-2-trong-so-3-doanh-nghiep-o-chau-a-thai-binh-duong-apac-da-trien-khai-tri-tue-nhan-tao-ai-va-internet-van-vat-iot-trong-co-so-ha-tang-cua-ho

Nghiên cứu Kaspersky tiết lộ, gần 2 trong số 3 doanh nghiệp ở Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) đã triển khai Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) trong cơ sở hạ tầng của họ

Trong đó, có đến 28% và 26% doanh nghiệp đang có kế hoạch ứng dụng AI và IoT trong vòng hai năm. Các chuyên gia khuyến nghị các chủ doanh nghiệp phải đảm bảo rằng họ có các giải pháp an ninh mạng phù hợp để bảo mật chúng.

alibabacom-tang-cuong-hieu-suat-xuat-khau-cho-cac-doanh-nghiep-vua-va-nho-smes-viet-nam-voi-bo-cong-cu-thong-minh-moi-smart-assistant

Alibaba.com tăng cường hiệu suất Xuất khẩu cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam với Bộ công cụ thông minh mới "Smart Assistant"

Sự tăng trưởng và thành công của các doanh nghiệp trong thời đại biến đổi nhanh chóng và cạnh tranh gay gắt trên thị trường quốc tế phụ thuộc mật thiết vào khả năng nắm bắt các cơ hội do chuyển đổi số mang lại. Việc áp dụng các công cụ kỹ thuật số giúp nâng cao khả năng hiển thị và khai thác tiềm năng của họ trở nên đặc biệt cần thiết. Chính vì điều này, Alibaba.com đã phát triển và triển khai các tính năng tiên tiến, trực quan nhằm nâng cao hiệu suất và lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực xuất khẩu.

nen-tang-take-it-down-cua-meta-la-cong-cu-huu-ich-giup-ngan-chan-phat-tan-thong-tin-nhay-cam

Nền tảng Take It Down của Meta là công cụ hữu ích giúp ngăn chặn phát tán thông tin nhạy cảm

Sự gia tăng số lượng người sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là thanh thiếu niên đặt ra những thách thức trong việc bảo đảm an toàn dữ liệu cho người dùng, một trong số đó chính là lạm dụng nội dung nhạy cảm. Nhận thức về tính cấp thiết của vấn đề này, Meta đã thực hiện các biện pháp tích cực để chống lại hành vi này và đảm bảo quyền riêng tư, bảo mật thông tin cho người dùng.

bottom of page