top of page

Nâng cao trải nghiệm của người dùng, Messenger triển khai một số tính năng hoàn toàn mới

1:55, 12/4/24

Để tiếp tục nâng cao trải nghiệm của người dùng, Messenger triển khai một số tính năng hoàn toàn mới, giúp người dùng trò chuyện, kết nối và chia sẻ dễ dàng hơn.


Gửi tập tin có dung lượng lên tới 100MB ngay từ thiết bị di động

Gửi tập tin có dung lượng lên tới 100MB ngay từ thiết bị di động


Thay vì chia sẻ qua email, người dùng có thể gửi các tập tin với dung lượng lên tới 100MB trực tiếp qua ứng dụng Messenger. Tính năng mới này hỗ trợ tất cả các định dạng tập tin phổ biến, bao gồm Word, PDF, Excel và zip.


Chia sẻ hình ảnh và video với độ phân giải cao

Chia sẻ hình ảnh và video với độ phân giải cao


Messenger hỗ trợ chia sẻ hình ảnh và video có độ phân giải cao hơn trong cuộc trò chuyện thông qua ứng dụng. Để gửi ảnh HD trong cuộc trò chuyện, hãy chọn ảnh từ thư viện ảnh trên thiết bị, sau đó ấn vào biểu tượng HD ở bên phải màn hình và nhấn vào Gửi. Nếu cần chia sẻ nhiều ảnh cùng lúc, hãy ấn vào nút HD sau khi chọn tất cả ảnh, sau đó nhấn Gửi.


Thêm bạn mới bằng mã QR

Thêm bạn mới bằng mã QR


Thay vì nhập tên hoặc số điện thoại, người dùng Messenger có thể dễ dàng kết nối với những người bạn mới bằng cách quét mã QR Messenger của họ hoặc chia sẻ mã QR của mình. Để kết nối với một người bạn mới, hãy vào phần cài đặt và nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên trái màn hình. Từ đó, người dùng có thể quét mã QR bằng camera trên thiết bị hoặc chia sẻ mã QR của mình.


Tạo album chung với bạn bè

Tạo album chung với bạn bè và sẽ được triển khai tới người dùng trong vài tuần tới


Messenger bổ sung tính năng tạo album chung trong cuộc trò chuyện nhóm, giúp người dùng chia sẻ, sắp xếp và cùng người thân, bạn bè hồi tưởng những kỷ niệm gắn với những hình ảnh, video đó.


Để tạo album mới trong cuộc trò chuyện nhóm:


● Chọn nhiều ảnh từ công cụ soạn hoặc nhấn và giữ ảnh trong đoạn chat

● Nhấn vào Tạo album

● Để thêm vào album hiện có, hãy nhấn vào Thêm vào album


Theo đó, mọi người trong cuộc trò chuyện đều có thể xem, thêm, xóa và tải xuống những hình ảnh, video từ album. Để tìm album bất cứ lúc nào, hãy nhấn vào tên nhóm chat, sau đó nhấn vào File phương tiện.

Xu hướng công nghệ

nen-tang-take-it-down-cua-meta-la-cong-cu-huu-ich-giup-ngan-chan-phat-tan-thong-tin-nhay-cam

Nền tảng Take It Down của Meta là công cụ hữu ích giúp ngăn chặn phát tán thông tin nhạy cảm

Sự gia tăng số lượng người sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là thanh thiếu niên đặt ra những thách thức trong việc bảo đảm an toàn dữ liệu cho người dùng, một trong số đó chính là lạm dụng nội dung nhạy cảm. Nhận thức về tính cấp thiết của vấn đề này, Meta đã thực hiện các biện pháp tích cực để chống lại hành vi này và đảm bảo quyền riêng tư, bảo mật thông tin cho người dùng.

7-loi-khuyen-meta-danh-cho-cha-me-de-giup-con-su-dung-mang-xa-hoi-lanh-manh

7 lời khuyên Meta dành cho cha mẹ để giúp con sử dụng mạng xã hội lành mạnh

Trong thời đại số hiện nay, việc thúc đẩy trải nghiệm trực tuyến tích cực cho thanh thiếu niên trên các nền tảng mạng xã hội trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với cha mẹ. Nhằm hỗ trợ các bậc phụ huynh nuôi dưỡng những trải nghiệm trực tuyến an toàn, bổ ích cho con, Meta chia sẻ một số lời khuyên giúp cha mẹ trao đổi hiệu quả hơn với con về việc sử dụng Internet và mạng xã hội một cách lành mạnh.

meta-hop-tac-cung-cac-nha-sang-tao-noi-dung-nang-cao-nhan-thuc-ve-nhung-hanh-vi-lua-dao-khi-tham-gia-hoat-dong-truc-tuyen-va-cach-bao-ve-tai-khoan-ca-nhan

Meta hợp tác cùng các nhà sáng tạo nội dung nâng cao nhận thức về những hành vi lừa đảo khi tham gia hoạt động trực tuyến và cách bảo vệ tài khoản cá nhân

Trong khoảng thời gian cận Tết Nguyên Đán, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng đột biến, các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng cũng xảy ra thường xuyên và khó lường hơn. Vì vậy, Meta đã chia sẻ một số cách thức để giúp người dùng nhận diện một số chiêu trò lừa đảo trực tuyến phổ biến.

bottom of page