top of page

Intel công bố về việc mở rộng Chương trình Xúc tiến AI PC để hỗ trợ tốt hơn cho các nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp phần cứng độc lập

27/3/24

Đây là cột mốc quan trọng của Intel trong sứ mệnh hỗ trợ hệ sinh thái phần cứng và phần mềm để tối ưu hóa và phát huy tối đa sức mạnh AI trên hơn 100 triệu máy tính AI PC trang bị các vi xử lý Intel từ nay cho đến năm 2025.

Intel ra mắt hai sáng kiến thúc đẩy trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất thuộc Chương trình Xúc tiến AI PC: Chương trình dành cho Nhà phát triển AI PC và bổ sung các Nhà cung cấp Phần cứng Độc lập vào chương trình


Intel cung cấp đa dạng các bộ công cụ cho nhà phát triển AI để tận dụng. Hãng cũng đang đưa ra thị trường hơn 300 tính năng tăng tốc bằng AI trong năm 2024 thông qua các vi xử lý Intel Core Ultra trên 230 mẫu thiết kế hệ thống từ 12 nhà sản xuất thiết bị gốc.


Những sáng kiến mới trong Chương trình Xúc tiến AI PC


Chương trình dành cho Nhà phát triển AI PC tập trung vào việc hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp phần mềm độc lập (Independent Software Vendor, viết tắt ISV) nhằm mang lại trải nghiệm liền mạch và dễ dàng áp dụng các công nghệ AI mới trên quy mô lớn.


Chương trình cung cấp quyền truy cập sớm vào các công cụ và quy trình làm việc, các bộ khung triển khai AI và các bộ công cụ dành cho nhà phát triển, bao gồm phần cứng từ Intel trang bị vi xử lý Intel® Core™ Ultra

Chương trình cung cấp quyền truy cập sớm vào các công cụ và quy trình làm việc, các bộ khung triển khai AI và các bộ công cụ dành cho nhà phát triển, bao gồm phần cứng từ Intel trang bị vi xử lý Intel® Core™ Ultra


Việc tổng hợp các tài nguyên này nhằm giúp các nhà phát triển tận dụng tối đa những công nghệ của vi xử lý Intel Core Ultra để tận dụng tối đa sức mạnh của của ứng dụng AI và máy học (Machine Learning, viết tắt ML), đồng thời thúc đẩy các phát triển các trường hợp thực tiễn mới. 


Các nhà phát triển có thể đăng ký tham gia Chương trình Xúc tiến AI PC của Intel và tìm hiểu thêm về mạng lưới đối tác toàn cầu của Intel nhằm tận dụng toàn bộ hiệu năng của AI trong ngành công nghiệp PC.


Ngoài ra, việc bổ sung những Nhà Cung Cấp Phần Cứng Độc Lập (Independent Hardware Vendor, viết tắt IHV) vào Chương trình Xúc tiến AI PC mang đến cho các IHV cơ hội chuẩn bị, tối ưu hóa và điều chỉnh phần cứng để hỗ trợ cho AI PC. Các đối tác đạt chuẩn sẽ được truy cập vào Open Labs (Phòng Thí Nghiệm Mở) của Intel để nhận được những hỗ trợ kỹ thuật và đồng thiết kế các giải pháp và nền tảng phần cứng ngay từ giai đoạn đầu phát triển.


IHV và các nhà phát triển có thể đăng ký tham gia Chương trình Xúc tiến AI. Intel đang phối hợp với các đối tác phần cứng để đổi mới và nâng trải nghiệm sử dụng AI PC lên một tầm cao mới.


Thúc đầy kỷ nguyên AI PC


Về cơ bản, AI sẽ thay đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống của con người, bao gồm cách chúng ta làm việc, học tập và sáng tạo. Với hệ thống phần mềm và phần cứng được tối ưu hóa, hỗ trợ bởi nền tảng công nghệ hàng đầu của Intel, bao gồm bộ xử lý trung tâm (CPU), bộ xử lý đồ họa (GPU), và bộ xử lý thần kinh (NPU), mọi người đều có thể tận dụng những lợi ích của AI thông qua các máy tính AI PC. 


Intel mang đến cho cộng đồng nhà phát triển nhiều lợi ích

Thông qua các chương trình này, Intel mang đến cho cộng đồng nhà phát triển lợi ích sau


  • Cải thiện khả năng tương thích: Với quyền truy cập sớm vào bộ công cụ phát triển, công cụ tối ưu hóa và tài nguyên phần mềm cho nền tảng Intel Core Ultra, các nhà phát triển có thể đảm bảo phần mềm và ứng dụng chạy mượt mà trên các bộ xử lý Intel mới nhất. Điều này góp phần nâng cao khả năng tương thích và trải nghiệm tổng thể của người dùng.

  • Hiệu năng tối ưu: Việc tối ưu hóa phần mềm cho các kiến trúc phần cứng cụ thể ngay từ đầu chu kỳ phát triển giúp cải thiện hiệu năng và tiết kiệm năng lượng. Nhờ vậy, khi AI PC được phổ biến rộng rãi, người dùng sẽ có được trải nghiệm mượt mà và mạnh mẽ hơn.

  • Cơ hội mở rộng thị trường và quy mô toàn cầu: Hợp tác với Intel và hệ sinh thái đối tác hỗ trợ AI mở và rộng khắp sẽ mang đến nhiều cơ hội mở rộng quy mô, thâm nhập vào các thị trường mới và gặt hái thành công ở nhiều lĩnh vực.

Xu hướng công nghệ

voi-nen-tang-intel-vpro-moi-intel-intel-mang-ai-pc-trang-bi-intel-core-ultra-den-doanh-nghiep

Với nền tảng Intel vPro mới, Intel Intel mang AI PC trang bị Intel Core Ultra đến Doanh nghiệp

Được xây dựng dựa trên hiệu năng và sức mạnh hàng đầu của Intel, nền tảng Intel vPro đảm bảo cung cấp những hệ thống máy tính giúp làm việc hiệu quả, bảo mật cao, dễ dàng quản lý và mang đến nền tảng ổn định.

intel-innovation-2023-tang-toc-su-hoi-tu-cua-ai-va-bao-mat

Intel Innovation 2023: Tăng tốc sự Hội tụ của AI và Bảo mật

Ngày thứ hai trong khuôn khổ sự kiện Intel Innovation 2023, Intel đã cung cấp một cái nhìn chi tiết về các triết lý ưu tiên nhà phát triển và hệ sinh thái mở của Intel đang hoạt động nhằm đảm bảo tất cả mọi người đều có sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nắm bắt những cơ hội mới.

intel-chinh-thuc-gioi-thieu-vi-xu-ly-intel-xeon-scalable-the-he-4-tai-viet-nam

Intel chính thức giới thiệu vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 tại Việt Nam

Intel Việt Nam chính thức giới thiệu Bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 tại Ngày Hội Giải Pháp Intel Solutions Day diễn ra ở Hà Nội.

bottom of page