top of page

Intel chính thức giới thiệu vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 tại Việt Nam

7/8/23

Intel Việt Nam chính thức giới thiệu Bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 tại Ngày Hội Giải Pháp Intel Solutions Day diễn ra ở Hà Nội.

Thông qua sự kiện, Intel đưa đến các giải pháp thúc đẩy hiệu năng của trung tâm dữ liệu cùng khả năng tiết kiệm, bảo mật và những tính năng mới tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI)


Intel Xeon thế hệ 4 giúp cung cấp những giải pháp, hệ thống với hiệu năng phù hợp, tối ưu quản lý năng lượng để giúp doanh nghiệp giải quyết những thách thức về điện toán, đạt được những mục tiêu về phát triển bền vững, và tối ưu tổng chi phí sở hữu.

Intel Xeon Scalable thế hệ 4 đánh dấu sự thay đổi của Intel để khởi động hành trình trở lại vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và đặt dấu ấn ở nhiều lĩnh vực khác.


Ưu tiên ứng dụng và lợi ích từ những bộ tăng tốc được tích hợp hoàn toàn


Được xây dựng qua nhiều thập kỷ đổi mới và dẫn đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu, kết nối mạng và edge, các vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 cung cấp hiệu năng hàng đầu với các bộ tăng tốc được tích hợp hoàn chỉnh so với bất kỳ CPU nào trên thế giới nhằm giải quyết những bài toán quan trọng nhất của doanh nghiệp về AI, phân tích, mạng lưới, bảo mật, lưu trữ và điện toán hiệu năng cao.


So với các thế hệ trước, Intel Xeon Scalable thế hệ 4 cung cấp hiệu năng trung bình trên mỗi watt điện hiệu quả hơn 2,9 lần trên các ứng dụng chỉ định khi tận dụng các bộ tăng tốc tích hợp, tiết kiệm đến 70-watt trên mỗi CPU ở chế độ tối ưu hiệu năng với khả năng giảm tối thiểu thất thoát hiệu năng trên một số ứng dụng nhất định, và giảm 52% đến 66% TCO.


Xây dựng và triển khai AI ở mọi nơi


Intel Xeon Scalable thế hệ 4 có thể hỗ trợ doanh nghiệp khi chạy được mọi ứng dụng AI ở thời điểm hiện tại. Nhờ tích hợp bộ tăng tốc Intel Advanced Matrix Extension (Intel AMX) Intel Xeon Scalable thế hệ 4 của Intel mở ra những tiềm năng mới về hiệu năng đào tạo và suy luận trên nhiều ứng dụng AI.


Với việc Intel cung cấp bộ toolkit AI, các lập trình viên có thể lựa chọn sử dụng bộ toolkit này để tăng năng suất và rút ngắn thời gian phát triển AI. Bộ công cụ này đã chứng minh hiệu quả với hơn 400 mô hình AI máy học và học sâu trong các trường hợp sử dụng AI phổ biến nhất ở mọi phân khúc kinh doanh.


Phát triển bền vững


Intel Xeon Scalable thế hệ 4 cung cấp khả năng tiết kiệm điện năng ở cấp độ nền tảng, giảm thiểu nhu cầu sử dụng bộ tăng tốc rời, và giúp các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững nhờ việc tích hợp hoàn toàn các bộ tăng tốc.


Chế độ Tối ưu Điện năng có thể tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ với khả năng tác động đến hiệu suất chưa đến 5% trên các ứng dụng được chỉ định. Những cải tiến về tản nhiệt khí và chất lỏng cũng giúp giảm đáng kể tổng năng lượng tiêu thụ của trung tâm dữ liệu. Trong quá trình sản xuất Intel Xeon Scalable thế hệ 4, vi xử lý mới của Intel được ra đời với 90% điện tái tạo hoặc hơn tại các nhà máy của Intel với các cơ sở cải tạo nước hiện đại.


Kết nối mạng


Intel Xeon Scalable thế hệ 4 được tối ưu chuyên biệt cho hiệu năng cao, kết nối ít độ trễ, và các ứng dụng vùng biên đám mây.


Khi so sánh với các thế hệ trước, Intel Xeon Scalable thế hệ 4 cung cấp gấp đôi băng thông truy cập mạng vô tuyến ảo hóa (vRAN) mà không làm tăng năng lượng tiêu thụ. Việc này giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tăng gấp đôi hiệu suất trên mỗi watt điện để đáp ứng nhu cầu quan trọng về hiệu năng, mở rộng và tiết kiệm năng lượng.


Nền tảng Xeon nhiều tính năng và bảo mật nhất


Nền tảng cốt lõi của Intel Xeon Scalable thế hệ 4 là bảo mật. Intel cung cấp danh mục điện toán bảo mật toàn diện nhất hiện nay so với bất kỳ nhà cung cấp vi xử lý trung tâm dữ liệu nào trong ngành nhờ tăng cường bảo mật dữ liệu, tuân thủ quy định, và chủ quyền dữ liệu.Hải Nguyễn

bottom of page