top of page

HEINEKEN Việt Nam tiếp tục lộ trình phát triển bền vững và nỗ lực để hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”

10/9/24

Năm 2023, HEINEKEN Việt Nam đã tạo ra 172.500 việc làm trong toàn bộ chuỗi giá trị, đóng góp tương đương 0,5% tổng GDP cho nền kinh tế Việt Nam. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đã ghi nhận nhiều thành tựu mới trên hành trình hiện thực hóa những tham vọng phát triển bền vững xuyên suốt ba trụ cột chính - môi trường, xã hội và uống có trách nhiệm.


Một số thành tựu nổi bật trên lộ trình hiện thực hóa những tham vọng phát triển bền vững của HEINEKEN Việt Nam trong năm 2023


Hướng đến tác động môi trường bằng 0:

  • 99% năng lượng tái tạo trong sản xuất.

  • Không rác thải chôn lấp tại toàn bộ 6 nhà máy.

  • 30 tỷ đồng bảo tồn nguồn nước.


Hướng đến một thế giới hòa nhập, công bằng và bình đẳng:

  • 50% giám đốc nhà máy bia là nữ.

  • Tuân thủ 100% chính sách trả lương công bằng.

  • Đóng góp 6,1 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng.


Hướng đến văn hóa uống có trách nhiệm:

  • Heineken® 0.0 tiếp tục được đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam.

  • 13 năm hợp tác với Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc Gia Triển khai sáng kiến Trạm không cồn và Tuần lễ không cồn.


Trong tương lai, với cam kết đồng hành cùng mục tiêu phát triển bền vững của Chính phủ, HEINEKEN Việt Nam sẽ tiếp tục hướng đến những giải pháp điện năng tái tạo triệt để hơn như cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) và hệ thống điện mặt trời áp mái. Bên cạnh đó, nhờ nỗ lực áp dụng tối đa mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất, HEINEKEN Việt Nam tiếp tục giữ vững cam kết không rác thải chôn lấp tại toàn bộ các nhà máy, đồng thời tăng cường tỉ lệ thu gom và tái chế bao bì. Tỉ lệ này năm 2023 đang ghi nhận lần lượt là 97% cho chai thủy tinh và 99% cho két nhựa.


Dưới trụ cột Môi trường, HEINEKEN Việt Nam hiện đang sử dụng 99% năng lượng tái tạo trong sản xuất - tăng từ mức 96% của năm 2022. Nhờ tiếp tục quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, doanh nghiệp cũng đã giảm đến 93% lượng khí thải carbon so với năm 2018.



Ngoài ra, thông qua hướng tiếp cận toàn diện đối với việc bảo tồn nguồn nước, HEINEKEN Việt Nam đang tích cực triển khai chương trình hợp tác cùng WWF-Việt Nam và các đối tác. Với tổng mức đầu tư lên đến 30 tỷ đồng, chương trình hợp tác ba bên này sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu bảo tồn 3 tỷ lít nước/năm từ năm 2022 đến hết năm 2025 tại các lưu vực sông trọng điểm - bao gồm sông Hồng, sông Đồng Nai và sông Tiền.


Mục tiêu lớn này cũng là cột mốc quan trọng của HEINEKEN Việt Nam trên lộ trình hiện thực hóa tham vọng bù hoàn toàn bộ lượng nước sử dụng cho sản phẩm tại các khu vực thiếu nước. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ hoàn trả lại cho môi trường toàn bộ lượng nước trong sản phẩm, bao gồm cả nước bốc hơi trong quá trình sản xuất tại khu vực nhà máy Tiền Giang.



Dưới trụ cột Xã hội, HEINEKEN Việt Nam tiếp tục tham vọng đồng hành và phát triển cùng con người và cộng đồng địa phương. Trước thềm Tết Nguyên Đán 2024, doanh nghiệp đã tăng cường hợp tác cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai chương trình HEINEKEN Cares - Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết an vui tại 42 khu vực trên khắp cả nước.



Với mức đầu tư 6,1 tỷ đồng, chương trình đã hỗ trợ 5.300 người dân có hoàn cảnh khó khăn thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa và những phần quà thiết thực là nhu yếu phẩm ngày Tết. Trong môi trường làm việc, HEINEKEN Việt Nam luôn tích cực đẩy mạnh văn hóa đa dạng, bình đẳng và hòa nhập, tạo cơ hội phát triển đồng đều cho mọi tài năng.


Dưới trụ cột Uống có trách nhiệm, doanh nghiệp không ngừng mở rộng hợp tác nhằm đa dạng hóa hướng tiếp cận và tạo nên những thay đổi tích cực trong thói quen thưởng thức của người tiêu dùng.



Nổi bật trong đó là các sáng kiến “Trạm Không độ” ở các điểm dừng chân trên cao tốc và hoạt động “Tuần lễ Không cồn” tại Tp. Hồ Chí Minh cuối năm 2023. Được thực hiện thông qua thương hiệu Heineken 0.0, các sáng kiến này đã lan tỏa nguồn cảm hứng về lối sống an toàn, lành mạnh, và nâng cao ý thức đã uống rượu bia thì không lái xe trong mùa lễ, Tết - khi nhu cầu gặp gỡ và kết nối của người dân thường tăng cao.


Với những nỗ lực nói trên, HEINEKEN Việt Nam tiếp tục được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công nhận là một trong 3 doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam tại Lễ Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023, đánh dấu năm thứ 8 liên tiếp doanh nghiệp được vinh danh trong top 3 của hạng mục này. Tại Lễ Công bố, HEINEKEN Việt Nam cũng được biểu dương là một trong 5 doanh nghiệp tiên phong thực hiện kinh tế tuần hoàn và cắt giảm phát thải các-bon tại Việt Nam trong năm 2023.



“Phát triển bền vững luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh và sản xuất tại HEINEKEN Việt Nam," - bà Trần Ngọc Ánh, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao HEINEKEN Việt Nam chia sẻ. “Năm 2023, dù đối mặt với nhiều thách thức từ môi trường bên ngoài, nhưng nhờ sự đoàn kết, sáng tạo của tập thể và nỗ lực chung tay hành động cùng các đối tác tin cậy; chúng tôi đã nhanh chóng thích nghi với bối cảnh mới và tiếp tục triển khai nhiều sáng kiến nổi bật trên lộ trình phát triển bền vững, mang lại những đóng góp tích cực cho kinh tế, xã hội và môi trường của Việt Nam.”

XHTT

dau-an-am-thuc-han-quoc-tai-vietfood-beverage-propack-2024
Dấu ấn ẩm thực Hàn Quốc tại Vietfood & Beverage – Propack 2024

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi từ ngày 8/8 – 10/8, Triển lãm quốc tế Vietfood & Beverage – Propack 2024 đã kết thúc tốt đẹp với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, mở ra rất nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

nha-hang-hy-lap-lung-danh-estiatorio-milos-chinh-thuc-khai-truong-co-so-chau-a-dau-tien-tai-marina-bay-sands
Nhà hàng Hy Lạp lừng danh Estiatorio Milos chính thức khai trương cơ sở Châu Á đầu tiên tại Marina Bay Sands

Estiatorio Milos, một trong những nhà hàng Hy Lạp danh giá nhất thế giới, đã chính thức khai trương cơ sở mới tại Marina Bay Sands hôm nay, góp phần làm phong phú thêm bức tranh ẩm thực cao cấp tại khu nghỉ dưỡng phức hợp này.

morinaga-nutritional-foods-vietnam-thuc-day-su-phat-trien-ben-vung-voi-san-xuat-xanh-thanh-phan-dinh-duong-doc-dao-va-cong-nghe-vuot-troi
Morinaga Nutritional Foods Vietnam thúc đẩy sự phát triển bền vững với sản xuất xanh, thành phần dinh dưỡng độc đáo và công nghệ vượt trội

Bằng kinh nghiệm sâu rộng và công nghệ tiên tiến của Morinaga Milk, MNFV có vị thế đặc biệt để tạo ra tác động tích cực đến thị trường Việt Nam, thúc đẩy sự đổi mới mang tính đột phá trong khu vực.

dao-quanh-khu-vuon-rau-huu-co-va-lop-hoc-nau-an-ben-bien-non-nuoc
Dạo quanh Khu vườn rau hữu cơ và Lớp học nấu ăn bên biển non nước

Khu vườn xanh ngát tại Danang Marriott Resort & Spa mang tên Evergreen được khởi công vào ngày 5/4/2024 cùng đội ngũ làm vườn giàu kinh nghiệm với tổng diện tích 520m2 được bao phủ với hơn 50 loại cây ăn quả và rau xanh nhiệt đới như: bầu hồ lô, bí đao, húng quế,...

grabfood-nang-cap-cong-cu-chia-hoa-don-trong-tinh-nang-dat-don-nhom-cho-phep-cac-thanh-vien-thanh-toan-truc-tiep-so-tien-da-duoc-chia
GrabFood nâng cấp công cụ chia hóa đơn trong tính năng Đặt đơn nhóm, cho phép các thành viên thanh toán trực tiếp số tiền đã được chia

Cải tiến công nghệ của GrabFood giúp người dùng đơn giản hóa quá trình đặt đơn nhóm, đáp ứng nhu cầu thực tế và khuyến khích người dùng đặt đơn nhóm để trải nghiệm sự tiện lợi và tiết kiệm.

grab-viet-nam-ho-tro-nguoi-dung-tim-kiem-xu-huong-va-thuong-thuc-am-thuc-chat-luong-tu-nhung-quan-an-nha-hang-do-michelin-guide-de-xuat
Grab Việt Nam hỗ trợ người dùng tìm kiếm xu hướng và thưởng thức ẩm thực chất lượng từ những quán ăn, nhà hàng do MICHELIN Guide đề xuất

Các giải pháp hợp tác đa dạng của GrabFood và hệ sinh thái đa dịch vụ là những ưu thế để Grab củng cố danh mục Quán đỉnh MICHELIN nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu thưởng thức ẩm thực chất lượng của người dùng.

bottom of page