top of page

Theo Báo cáo Thịnh vượng 2024 của Knight Frank, mỹ thuật dẫn đầu với mức giá tăng 11% năm 2023 trong mười hạng mục về chỉ số đầu tư xa xỉ phổ biến nhất

16/3/24

Mỗi năm, công ty tư vấn Knight Frank lại phát hành Báo cáo Thịnh vượng hé lộ tiêu chuẩn để đứng vào hàng ngũ 1% những người giàu nhất thế giới. Báo cáo năm nay cho thấy mặc dù nhóm 1% nghe rất sang chảnh, nhưng trên thực tế lại dễ đạt được hơn là danh hiệu người siêu giàu (ultra-high-net-worth-individual – UHNWI).

Tại khắp các thị trường Knight Frank thực hiện nghiên cứu khảo sát, giá trị tài sản cần có để lọt vào nhóm 1% thấp hơn nhiều so với mức 30 triệu USD, “ngưỡng cửa” của giới siêu giàu. Ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Singapore là quốc gia dẫn đầu với giá trị tài sản yêu cầu trung bình 5,2 triệu USD. Đảo quốc này cũng rất thành công trong việc thu hút đầu tư từ giới nhà giàu Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Dù vậy, Hồng Kông vẫn là điểm đến hàng đầu cho giới thượng lưu từ Trung Quốc đại lục.

 

Số người siêu giàu ở Việt Nam, là những cá nhân sở hữu tài sản từ 30 triệu USD trở lên (*) được ước tính khoảng 752 vào năm 2023, tăng 2,4% so với năm trước đó. Mức tăng này thấp hơn các nước láng giềng như Malaysia (4,3%), Indonesia (4,2%), và Singapore (4%), nhưng lại cao gấp ba lần Thái Lan với chỉ 0,8%. Dự kiến đến năm 2028, dân số siêu giàu Việt Nam sẽ đạt 978, tăng khoảng 30% so với năm 2023 và nằm trong top 5 Châu Á-Thái Bình Dương, dẫn trước Hàn Quốc, Hồng Kông, và Singapore.


Dân số siêu giàu năm 2028

(Tài sản tối thiểu 30 triệu USD)

Mức tăng năm 2028 so với năm 2023 (%)

Ấn Độ

19.908

50%

Trung Quốc đại lục

144.897

47%

Malaysia

1.015

34,6%

Indonesia

1.984

34,1%

Việt Nam

978

30%

Chỉ số Đầu tư Xa xỉ của Knight Frank (KFLII) theo dõi hiệu quả của mười hạng mục đầu tư xa xỉ phổ biến nhất, cho thấy mỹ thuật dẫn đầu với mức giá tăng 11% trong năm 2023, Báo cáo Thịnh vượng 2024 của Knight Frank cho biết. Kế tiếp trong top 5 tăng giá là đồ trang sức (8%), đồng hồ (5%), tiền cổ (4%) và kim cương màu (2%).

 

Chỉ số Đầu tư Xa xỉ của Knight Frank (KFLII) theo dõi hiệu quả của mười hạng mục đầu tư xa xỉ phổ biến nhất, cho thấy mỹ thuật dẫn đầu với mức giá tăng 11% trong năm 2023

Việt Nam ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) về nhập khẩu giai đoạn 2018 – 2022 đối với đồ trang sức là 8%, xe hơi là 26%, rượu vang 6% và đồng hồ 8%.


Chỉ số Đầu tư Xa xỉ của Knight Frank (KFLII) theo dõi hiệu quả của mười hạng mục đầu tư xa xỉ phổ biến nhất, cho thấy mỹ thuật dẫn đầu với mức giá tăng 11% trong năm 2023

Ông Kevin Coppel, giám đốc điều hành Knight Frank Châu Á-Thái Bình Dương nhận định: “Ấn bản mới nhất của Báo cáo Thịnh vượng cho thấy giới nhà giàu (HNWI) và siêu giàu (UHNWI) Châu Á vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho đầu tư xa xỉ. Trên khắp châu lục, các đại gia, tài phiệt không ngừng ưu tiên mua sắm xa xỉ phẩm nhằm đa dạng hoá danh mục đầu tư, cũng như khai thác tiềm năng lợi nhuận to lớn mà những hạng mục tài sản này mang lại.”

Xu hướng cuộc sống

le-hoi-ao-dai-thanh-pho-ho-chi-minh-lan-thu-10-chinh-thuc-duoc-khai-mac

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 chính thức được khai mạc

Sau thời gian dài chuẩn bị chu đáo cho sự kiện đặc biệt, đánh dầu 10 phát triển, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 đã chính thức được khai mạc vào lúc 19h ngày 07 tháng 3 năm 2024, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh.

dam-cuoi-an-do-dau-tien-ngap-sac-hong-tai-danang-marriott-resort-spa

Đám cưới Ấn Độ đầu tiên ngập sắc hồng tại Danang Marriott Resort & Spa

Danang Marriott Resort & Spa mới đây thông báo lễ cưới đầu tiên của người Ấn Độ khi Bhisham và Heena trao nhau lời thề trong một sự kiện hoành tráng kéo dài ba ngày. Từ 29/2 đến 3/3/2024, khu nghỉ dưỡng đã đón tiếp 250 vị khách quý đến từ Hồng Kông, Philippines, Ấn Độ, Hoa Kỳ… những người đang đắm mình trong tấm thảm phong phú về truyền thống và phong tục Ấn Độ.

khoe-goc-lam-viec-10-diem-khong-co-nhung-cua-ban-sau-tet-di-nhe

Khoe góc làm việc "10 điểm" không có Nhưng của bạn sau Tết đi nhé

Guồng công việc đã trở lại sau những ngày nghỉ Tết. Đã đến lúc bạn decor lại chiếc bàn làm việc hứng khởi cho năm mới và đừng ngần ngại khoe nó nhé. Và đây là góc làm việc "10 điểm" không có Nhưng từ nhà ViewSonic.

nghe-thuat-trinh-dien-anh-sang-bang-2024-chiec-may-bay-khong-nguoi-lai-drone-trong-le-hoi-anh-sang-ruc-ro-thang-long-vao-dem-giao-thua-giap-thin-2024

Nghệ thuật trình diễn ánh sáng bằng 2.024 chiếc máy bay không người lái (drone) trong Lễ hội ánh sáng Rực rỡ Thăng Long vào đêm Giao thừa Giáp Thìn 2024


Sự kiện trình diễn ánh sáng bằng 2.024 chiếc máy bay không người lái (drone) trong Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Rực rỡ Thăng Long vào đêm Giao thừa Giáp Thìn 2024 đã tạo dấu ấn đậm nét và cảm xúc khó quên trong lòng người dân Thủ đô.

cuoc-song-se-thu-vi-hon-khi-the-he-thiet-bi-gia-dung-va-giai-tri-la-nhung-tac-pham-nghe-thuat-thuc-thu

Cuộc sống sẽ thú vị hơn khi thế hệ thiết bị gia dụng và giải trí là những tác phẩm nghệ thuật thực thụ

Bộ sưu tập LG Objet được tạo nên từ những sáng kiến thẩm mỹ mang tính ứng dụng cao với màu sắc, kiểu dáng tinh tế, tạo thị giác về sự đồng nhất nhưng vẫn thể hiện tính cá nhân hóa trong thiết kế.

bottom of page