top of page

Quý 2/2024: Doanh nghiệp công nghệ, nghiên cứu và phát triển dẫn đầu xu hướng về nhu cầu thuê văn phòng tại TP.HCM

9/7/24

Dẫn đầu về nhu cầu thuê văn phòng tại TP.HCM là các doanh nghiệp công nghệ, nghiên cứu & phát triển, chiếm đến 51% tổng diện tích giao dịch.


Quý 2/2024:  Doanh nghiệp công nghệ, nghiên cứu và phát triển dẫn đầu xu hướng về nhu cầu thuê văn phòng tại TP.HCM

Tiếp đó là ngành dược với 23% tổng diện tích giao dịch, ngoài ra thì các doanh nghiệp ngân hàng, thương hiệu cao cấp, không gian làm việc chung, và dầu khí cũng chiếm tỷ trọng đáng kể.


Đây là kết quả theo Báo cáo Quý 2/2024 của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank Việt Nam. Báo cáo cũng cho thấy giá thuê văn phòng Hạng A ở Thành phố Hồ Chí Minh tăng nhẹ khoảng 0,5% so với quý trước, chạm mức 58,4 USD/m2/tháng, do nhu cầu tăng cao về không gian văn phòng cao cấp tại các toà nhà mới xây dựng và đạt chứng chỉ xanh.


Thị trường văn phòng Hạng B cũng cho thấy xu hướng tương tự, giá chào thuê trung bình 34,7 USD/m2/tháng, tăng 1,3% so với Quý 1, nguyên nhân từ việc đảo chiều giá thuê ở một số toà nhà Hạng B mới được tu bổ, nâng cấp.


“Với nguồn cung dồi dào và tốc độ tăng trưởng ròng khả quan từ các khách hàng đa quốc gia, chúng tôi dự đoán thị trường văn phòng sẽ phát triển lành mạnh, thuận lợi đồng đều cho cả chủ đầu tư lẫn khách thuê thương thảo hợp đồng trong vòng hai năm tới. Vì lẽ đó, chiến lược, óc sáng tạo và kiến thức sẽ là những yếu tố cốt lõi giúp giao dịch thành công,” ông Leo Nguyễn, Giám đốc bộ phận Chiến lược & Giải pháp cho Khách thuê của Knight Frank Việt Nam khẳng định.


Nửa cuối năm 2024 TP.HCM sẽ chào đón hai toà nhà văn phòng mới là e.town 6 ở Quận Tân Bình, hiện đã gần hoàn thành, chuẩn bị bàn giao trong tháng 7 và D’Saint Raffles ở Quận 1. Hai dự án này sẽ bổ sung thêm tổng cộng 52.700 m2 diện tích văn phòng cho Thành phố.


Qua năm 2025, sẽ có thêm hai toà nhà văn phòng cao cấp đều ở Quận 1 là Marina Central Tower (tên cũ là The Sun Tower) và Toà nhà Trụ sở văn phòng Daikin Việt Nam với tổng diện tích khoảng 93.000 m2. Từ năm 2026 trở đi, dự án Lotus Tower ở góc đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Siêu sẽ bổ sung thêm 32.000 m2 văn phòng Hạng A, trong khi phân khúc Hạng B ở khu vực ngoài trung tâm sẽ đón nhận thêm khoảng 140.700 m2 từ các dự án bất động sản thương mại như OneHub Saigon Giai đoạn 2, Vinhomes Grand Park Office Complex, và Millennial Tower (UOA Tower Giai đoạn 2).

XHTT

khong-gian-song-thoi-thuong-cung-khi-sach-trong-lanh-voi-may-loc-khong-khi-sharp-purefit

Không gian sống thời thượng cùng khí sạch trong lành với máy lọc không khí SHARP Purefit

Máy lọc không khí Sharp Purefit sở hữu thiết kế hiện đại, đầy phong cách với bề mặt vân nhám tự nhiên giúp sản phẩm trở nên hài hòa tuyệt hảo với không gian nội thất. Kết hợp với các công nghệ lọc không khí tiên tiến, Sharp Purefit giúp bạn nâng tầm phong cách sống khỏe lành và tiếp thêm năng lượng cho mọi giác quan.

man-trinh-dien-drone-nhieu-nhat-tu-truoc-den-nay-tai-le-hoi-song-nuoc-tphcm-lan-2

Màn trình diễn Drone nhiều nhất từ trước đến nay tại Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần 2

Tiếp nối sự thành công của màn trình diễn thiết bị ánh sáng không người lái tại đêm khai mạc Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục vẽ lên bầu trời Thành phố những bức tranh bằng nhiều màu sắc ánh sáng của thiết bị bay không người lái như một lời chào tạm biệt tri ân của Lễ hội Sông nước đến với người dân và du khách.

ngam-top-50-giai-thuong-thiet-ke-bep-dep-viet-nam-2024

Ngắm Top 50 “Giải thưởng Thiết Kế Bếp Đẹp Việt Nam 2024”

“Giải thưởng Thiết Kế Bếp Đẹp Việt Nam – Bespoke Be Home 2024” chính thức công bố Top 50 ý tưởng thiết kế trong số gần 300 tác phẩm dự thi của các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, các cá nhân, đơn vị, nhóm có chuyên môn và quan tâm đến lĩnh vực thiết kế nội thất đến từ hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc.

theo-bao-cao-thinh-vuong-2024-cua-knight-frank-my-thuat-dan-dau-voi-muc-gia-tang-11-nam-2023-trong-muoi-hang-muc-ve-chi-so-dau-tu-xa-xi-pho-bien-nhat

Theo Báo cáo Thịnh vượng 2024 của Knight Frank, mỹ thuật dẫn đầu với mức giá tăng 11% năm 2023 trong mười hạng mục về chỉ số đầu tư xa xỉ phổ biến nhất

Mỗi năm, công ty tư vấn Knight Frank lại phát hành Báo cáo Thịnh vượng hé lộ tiêu chuẩn để đứng vào hàng ngũ 1% những người giàu nhất thế giới. Báo cáo năm nay cho thấy mặc dù nhóm 1% nghe rất sang chảnh, nhưng trên thực tế lại dễ đạt được hơn là danh hiệu người siêu giàu (ultra-high-net-worth-individual – UHNWI).

nghe-thuat-trinh-dien-anh-sang-bang-2024-chiec-may-bay-khong-nguoi-lai-drone-trong-le-hoi-anh-sang-ruc-ro-thang-long-vao-dem-giao-thua-giap-thin-2024

Nghệ thuật trình diễn ánh sáng bằng 2.024 chiếc máy bay không người lái (drone) trong Lễ hội ánh sáng Rực rỡ Thăng Long vào đêm Giao thừa Giáp Thìn 2024


Sự kiện trình diễn ánh sáng bằng 2.024 chiếc máy bay không người lái (drone) trong Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Rực rỡ Thăng Long vào đêm Giao thừa Giáp Thìn 2024 đã tạo dấu ấn đậm nét và cảm xúc khó quên trong lòng người dân Thủ đô.

mang-ngon-ngu-thiet-ke-suc-manh-cua-dong-chay-mau-xe-y-tuong-ban-tai-dien-dau-tien-vf-wild-gay-an-tuong-manh-me-tai-ces-2024

Mang ngôn ngữ thiết kế "Sức mạnh của Dòng chảy", mẫu xe ý tưởng bán tải điện đầu tiên VF WILD gây ấn tượng mạnh mẽ tại CES 2024

Mẫu xe ý tưởng VF Wild là minh chứng cho năng lực sáng tạo đột phá của VinFast trong việc tạo ra một mẫu xe bán tải điện hiện đại, phóng khoáng, một giải pháp di chuyển bền vững với hiệu năng mạnh mẽ cho thế hệ người dùng mới.

bottom of page