top of page

Boeing bổ nhiệm bà Penny Burtt giữ vị trí Chủ tịch phụ trách các hoạt động kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á từ ngày 3 tháng 7

18/6/24

Bà Burtt sẽ làm việc tại trụ sở Boeing ở Singapore, giám sát các chiến lược và hoạt động của tại khu vực này. Đồng thời, bà cũng đảm nhận các vị trí Tổng giám đốc Boeing Singapore Pte. Ltd và Tổng giám đốc của PT. Boeing Indonesia.

Ông Brendan Nelson AO, Chủ tịch Boeing Toàn cầu chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi bà Penny gia nhập đội ngũ Boeing, người mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ năng ngoại giao và kinh doanh được tích lũy trong hơn 25 năm làm việc ở các lĩnh vực công và tư trong khu vực”.


Bà Burtt cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được gia nhập Boeing và trở thành lãnh đạo cho các hoạt động tại khu vực Đông Nam Á, một khu vực năng động mà tôi đã dành phần lớn thời gian để phát triển sự nghiệp của mình. Tại 10 quốc gia với dân số gần 700 triệu người, tôi mong muốn mở rộng sự hiện diện của Boeing tại thị trường trọng yếu này”.


 bà Penny Burtt giữ vị trí Chủ tịch phụ trách các hoạt động kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á
Bà Penny Burtt giữ vị trí Chủ tịch phụ trách các hoạt động kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á

Trước khi gia nhập Boeing, bà Burtt lãnh đạo mảng Chính sách công và Quan hệ chính phủ cho khu vực Đông Nam Á tại Stripe, một công ty cơ sở hạ tầng tài chính. Trước đó, bà từng là Tổng Giám đốc của Asialink, một trung tâm hàng đầu của Úc chuyên nghiên cứu về châu Á, và giữ vị trí lãnh đạo tại Visa và McKinsey & Company cho khu vực châu Á. Ngoài ra, bà Burtt còn từng là một nhà ngoại giao và làm việc tại Singapore, Indonesia, và Malaysia. Hiện tại, bà là thành viên quản trị Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN.


Đông Nam Á là một trong những thị trường máy bay thương mại phát triển nhanh nhất thế giới, cùng với đó là nhu cầu quốc phòng cũng đang mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Boeing đã hợp tác với các bên liên quan tại Đông Nam Á trong hơn 75 năm qua nhằm hỗ trợ xây dựng năng lực hàng không vu trụ và quốc phòng tại Đông Nam Á và hiện có văn phòng tại Singapore, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Philippines.

xhtt

bottom of page