top of page

Intel ra mắt Intel Foundry, mảng kinh doanh gia công chip theo hệ thống và công bố lộ trình mở rộng sản xuất nhằm thiết lập vị thế dẫn đầu

24/2/24

Các công bố trên diễn ra tại sự kiện về gia công chip đầu tiên của Intel, Intel Foundry Direct Connect, nơi quy tụ các khách hàng, các đối tác trong hệ sinh thái và những công ty hàng đầu trong ngành.

Lộ trình cải tiến tiến trình chip sẽ không còn gói gọn trong “4 năm 5 tiến trình” (5N4Y)


Lộ trình mở rộng công nghệ tiến trình của Intel bổ sung thêm Intel 14A vào kế hoạch sản xuất chip tân tiến của hãng bên cạnh một số nâng cấp chuyên biệt khác. Intel cũng xác nhận rằng kế hoạch 4 năm, 5 tiến trình của hãng vẫn theo đúng lộ trình và sẽ cung cấp giải pháp cấp điện cho chip từ mặt dưới đầu tiên trong ngành. Các lãnh đạo của công ty kỳ vọng Intel sẽ lấy lại vị thế dẫn đầu về tiến trình với Intel 18A vào năm 2025.


Thiết kế chip mới của Microsoft trên tiến trình Intel 18A 

Thiết kế chip mới của Microsoft trên tiến trình Intel 18A 


Intel Foundry sở hữu nhiều thiết kế thành công trên nhiều thế hệ tiến trình, bao gồm Intel 18A, Intel 16, và Intel 3. Ngoài ra, Intel Foundry cũng có lượng khách hàng lớn đang khai thác năng lực ASAT của Intel Foundry, bao gồm quy trình đóng gói tân tiến.


Cách tiếp cận theo hệ thống tạo nên sự khác biệt của Intel Foundry trong kỷ nguyên AI

Cách tiếp cận theo hệ thống tạo nên sự khác biệt của Intel Foundry trong kỷ nguyên AI


Phương án gia công theo hệ thống của Intel cung cấp khả năng tối ưu hóa toàn bộ chuỗi, từ mạng lưới nhà máy đến phần mềm. Intel và hệ sinh thái của hãng trao quyền cho khách hàng đổi mới trên toàn bộ hệ thống thông qua việc cải tiến công nghệ liên tục, thiết kế mẫu tham khảo và các tiêu chuẩn mới.


Nhà máy gia công theo hệ thống mang tính toàn cầu, linh hoạt, bền vững hơn và đáng tin cậy

Nhà máy gia công theo hệ thống mang tính toàn cầu, linh hoạt, bền vững hơn và đáng tin cậy


Intel tái khẳng định cam kết sử dụng 100% điện tái tạo trên toàn thế giới, sử dụng nước hiệu quả, và không tạo ra rác thải vào năm 2030. Intel cũng củng cố cam kết đạt không phát thải nhà kính Phạm vi 1 (Scope 1) và Phạm vi 2 (Scope 2) vào năm 2024 và đạt phát thải ròng bằng 0 Phạm vi 3 tại các hoạt động thượng nguồn vào năm 2050.


Intel tái khẳng định cam kết sử dụng 100% điện tái tạo trên toàn thế giới, sử dụng nước hiệu quả, và không tạo ra rác thải vào năm 2030

Các chuỗi cung ứng linh hoạt cũng cần phải ngày càng bền vững hơn và Intel hôm nay đã chia sẻ mục tiêu của hãng về việc trở thành nhà máy gia công mang tính bền vững cao nhất trong ngành. Trong năm 2023, ước tính sơ bộ cho thấy Intel sử dụng 99% điện tái tạo trong các nhà máy trên toàn cầu.

Xu hướng công nghệ

bottom of page