top of page

Intel Core thế hệ 14 chính thức ra mắt với tốc độ xung nhịp và khả năng ép xung mạnh

17/10/23

Các dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 14 sẽ lên kệ tại các cửa hàng bán lẻ và các nhà sản xuất đối tác OEM từ ngày 17/10/2023. Các vi xử lý dành cho máy tính để bàn mới nhất của Intel mang đến tốc độ xung nhịp và nhiều trải nghiệm cho tín đồ đam mê công nghệ cùng khả năng ép xung mạnh.

Intel chính thức ra mắt dòng vi xử lý máy bàn Intel Core thế hệ 14 mới với sản phẩm đầu bảng Intel Core i9-14900K. Dòng vi xử lý máy bàn thế hệ mới nhất bao gồm sáu vi xử lý dành cho máy tính để bàn không khóa xung (unlocked). Phiên bản cao nhất sở hữu 24 nhân, 32 luồng và tốc độ xung nhịp 6 GHz. Đáng lưu ý, i7-14700K đã được bổ sung thêm bốn nhân E-core (tiết kiệm điện năng) với 20 nhân và 28 luồng so với thế hệ trước.


Ngoài ra, ứng dụng Extreme Tuning Utility (XTU) của Intel sẽ được bổ sung thêm tính năng AI Assist (Hỗ trợ từ AI). Nhờ vậy, người dùng có thể thực hiện ép xung (overlocking) các vi xử lý dành cho máy bàn không khóa xung Intel Core thế hệ 14 nhất định chỉ qua một thao tác dưới sự hướng dẫn của AI.


Với xung nhịp nhanh hơn, đạt đến cột mốc 6 GHz trên vi xử lý chủ lực i9-14900K, dòng vi xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core thế hệ 14 sẽ giúp các tín đồ công nghệ có được trải nghiệm máy bàn tốt. Kiến trúc hybrid của Intel tiếp tục được cải tiến để đáp ứng nhu cầu về hiệu năng xử lý của các tín đồ công nghệ trong việc sử dụng hằng ngày:


  • Nền tảng Chơi game Đỉnh cao

  • Giữ vững Vị thế Ép xung Hàng đầu

  • Hỗ trợ các chuẩn Kết nối Tốt nhất hiện nay

  • Tương thích với các dòng chipset 600/700

HD

bottom of page