top of page

ASUS giới thiệu các giải pháp trung tâm dữ liệu MGX và công bố loạt giải pháp siêu máy tính AI hàng đầu tại GTC 2024

20/3/24

Mới đây, ASUS giới thiệu nhiều giải pháp mới, đặc biệt là sự đổi mới máy chủ GPU ASUS, ESC NM1-E1 và ESC NM2-E1, được hỗ trợ bởi kiến trúc tham chiếu mô-đun NVIDIA MGX, tăng tốc siêu máy tính AI lên một tầm cao mới khi Tham gia hội nghị AI toàn cầu NVIDIA GTC.

Để giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về AI tạo sinh (generative AI), ASUS sử dụng các công nghệ mới nhất từ NVIDIA, bao gồm GPU B200 Tensor Core, siêu chip GB200 Grace Blackwell và H200 NVL, giúp cung cấp các giải pháp máy chủ AI được tối ưu hóa để thúc đẩy việc áp dụng AI trên nhiều ngành công nghiệp.


Để hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp trong việc thiết lập môi trường AI tạo sinh của riêng họ, ASUS cung cấp một loạt các máy chủ, từ các giải pháp máy chủ GPU cấp thấp đến cao cấp, cộng với một loạt các giải pháp giá đỡ làm mát bằng chất lỏng, để đáp ứng khối lượng công việc đa dạng.


Ngoài ra, bằng cách tận dụng chuyên môn MLPerf của mình, nhóm ASUS đang theo đuổi sự xuất sắc bằng cách tối ưu hóa phần cứng và phần mềm để đào tạo và suy luận mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) và tích hợp liền mạch các giải pháp AI tổng thể để đáp ứng bối cảnh đòi hỏi khắt khe của siêu máy tính AI.


Các giải pháp AI phù hợp với máy chủ hỗ trợ ASUS NVIDIA MGX hoàn toàn mới


Các máy chủ 2U hỗ trợ ASUS NVIDIA MGX mới nhất, ESC NM1-E1 và ESC NM2-E1, giới thiệu Siêu chip NVIDIA GH200 Grace Hopper mang lại hiệu suất và hiệu quả cao. CPU NVIDIA Grace bao gồm các lõi CPU Arm® Neoverse V9 với phần tệp lệnh (SVE2) và được cung cấp bởi công nghệ NVIDIA NVLink-C2C. Tích hợp với DPU NVIDIA BlueField-3 và bộ điều hợp mạng ConnectX-7, các máy chủ hỗ trợ ASUS MGX cung cấp thông lượng dữ liệu siêu tốc lên tới 400Gb/s, lý tưởng cho việc phát triển và triển khai AI của doanh nghiệp.


Cùng với NVIDIA AI Enterprise, một nền tảng phần mềm gốc đám mây từ đầu đến cuối để xây dựng và triển khai các ứng dụng AI cấp doanh nghiệp, ESC NM1-E1 do MGX cung cấp mang đến sự linh hoạt và khả năng mở rộng vô song cho các trung tâm dữ liệu do AI điều khiển, HPC, phân tích dữ liệu và các ứng dụng NVIDIA Omniverse.


Công nghệ làm mát bằng chất lỏng tiên tiến


Sự gia tăng các ứng dụng AI đã làm tăng nhu cầu về công nghệ làm mát máy chủ tiên tiến. Làm mát trực tiếp đến chip (D2C) của ASUS cung cấp một tùy chọn nhanh chóng, đơn giản để phân biệt chính nó với các đối thủ cạnh tranh. D2C có thể được triển khai nhanh chóng, giảm tỷ lệ hiệu quả sử dụng năng lượng của trung tâm dữ liệu (PUE). Các máy chủ ASUS, ESC N8-E11 và RS720QN-E11-RS24U, hỗ trợ đường ống góp và tấm làm mát, cho phép triển khai các giải pháp làm mát đa dạng.


Ngoài ra, các máy chủ ASUS còn có bộ trao đổi nhiệt cửa sau tuân thủ các thiết kế máy chủ rack tiêu chuẩn, loại bỏ nhu cầu thay thế tất cả các giá đỡ - chỉ cần cửa sau để cho phép làm mát bằng chất lỏng trong giá đỡ. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp giải pháp làm mát hàng đầu trong ngành, ASUS cung cấp các giải pháp làm mát toàn diện cấp doanh nghiệp và cam kết giảm thiểu PUE trung tâm dữ liệu, lượng khí thải carbon và tiêu thụ năng lượng để hỗ trợ thiết kế và xây dựng các trung tâm dữ liệu xanh hơn.


Giải pháp phần mềm AI mới


Với chuyên môn hàng đầu thế giới về siêu máy tính AI, ASUS cung cấp thiết kế máy chủ được tối ưu hóa và tích hợp giá đỡ cho các nhu cầu xử lý khối lượng công việc lớn sử dụng nhiều dữ liệu. Tại GTC, ASUS sẽ giới thiệu ESC4000A-E12 để trình diễn nền tảng AI không mã với ngăn xếp phần mềm tích hợp, cho phép các doanh nghiệp tăng tốc phát triển AI trên LLM trước khi đào tạo, tinh chỉnh và suy luận - giảm rủi ro và thời gian đưa ra thị trường mà không cần bắt đầu lại từ đầu.


Ngoài ra, ASUS cung cấp một giải pháp toàn diện để hỗ trợ các mã thông báo LLM khác nhau từ 7B, 33B và thậm chí hơn 180B với phần mềm tùy chỉnh, tạo điều kiện gửi dữ liệu máy chủ liền mạch. Bằng cách tối ưu hóa việc phân bổ tài nguyên GPU để tinh chỉnh đào tạo, ngăn xếp phần mềm đảm bảo rằng các ứng dụng và khối lượng công việc AI có thể chạy mà không lãng phí tài nguyên, giúp tối đa hóa hiệu quả và lợi tức đầu tư (ROI). Hơn nữa, sức mạnh tổng hợp phần mềm-phần cứng do ASUS cung cấp cho các doanh nghiệp sự linh hoạt để lựa chọn các khả năng AI phù hợp nhất với nhu cầu của họ, cho phép họ đẩy ROI hơn nữa.


Cách tiếp cận phần mềm sáng tạo này tối ưu hóa việc phân bổ tài nguyên GPU chuyên dụng để đào tạo và suy luận AI, tăng hiệu suất hệ thống. Sức mạnh tổng hợp phần mềm-phần cứng tích hợp phục vụ nhu cầu đào tạo AI đa dạng, trao quyền cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, bao gồm cả SMB, tận dụng các khả năng AI tiên tiến một cách dễ dàng và hiệu quả.


Để giải quyết các yêu cầu phát triển của các ứng dụng IoT doanh nghiệp, ASUS, nổi tiếng với khả năng tính toán mạnh mẽ, đang hợp tác với các đối tác công nghiệp, chuyên gia phần mềm và các nhà tích hợp tên miền tập trung. Những sự hợp tác này nhằm mục đích cung cấp các ứng dụng máy chủ hỗ trợ dạng chìa khóa trao tay cho các giải pháp hoàn chỉnh, bao gồm cài đặt và thử nghiệm đầy đủ cho các ứng dụng trung tâm dữ liệu, AI và HPC hiện đại.

Xu hướng công nghệ

bottom of page