top of page

ViewSonic triển khai chiến lược đưa sản phẩm màn hình tương tác ViewBoard đến với mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường

16/1/24

ViewSonic đặt mục tiêu giảm 42% lượng khí thải carbon vào năm 2030 và hướng tới sự phát thải net-zero vào năm 2050.

ViewSonic Corp., nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về giải pháp hình ảnh và giáo dục (EdTech), công bố chiến lược đưa sản phẩm màn hình tương tác ViewBoard đến với mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Như một phần của cam kết trong việc bảo vệ Trái Đất, ViewSonic đặt mục tiêu giảm 42% lượng khí thải carbon vào năm 2030 và đạt tới sự phát thải net-zero vào năm 2050.


Một trong những điểm nhấn quan trọng trong chiếc lược ESG của ViewSonic đó chính là việc hướng tới các Mục tiêu Phát triển Bền vững số 4, 12 và 15 của Liên Hợp Quốc. Những mục tiêu này tập trung vào việc cung cấp giáo dục chất lượng công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người; đảm bảo sản xuất, tiêu dùng bền vững và thúc đẩy quản lý phục hồi của hệ sinh thái.


"Chúng tôi tin rằng sự phát triển của công nghệ và trách nhiệm bảo vệ môi trường luôn phải đi đôi với nhau. Là một thương hiệu dẫn đầu trong thị trường màn hình mương tác toàn cầu, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng khi hướng tới một tương lai bền vững và trách nhiệm hơn trong lĩnh vực công nghệ. Điều này là một bằng chứng cho sự tận tâm kiên định của chúng tôi đối với trách nhiệm môi trường và xã hội", ông Clifford Chen - Tổng Giám đốc sản phẩm màn hình khổ lớn tại ViewSonic chia sẻ.


Trong quá trình hành trình hướng đến việc giảm thiểu ảnh hưởng đối với môi trường, màn hình tương tác ViewBoard của ViewSonic được sản xuất từ các vật liệu tái chế và tích hợp các tính năng tiết kiệm năng lượng. Tổng lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất của màn hình tương tác ViewBoard thế hệ mới đã giảm đến 24,43% so với thế hệ trước.


Điều này cũng là những yếu tố chính đã đưa màn hình tương tác của ViewSonic đạt các chứng nhận EPEAT® và ENERGY STAR® 8.0, đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, tuổi thọ sản phẩm và hiệu suất năng lượng. Mỗi sản phẩm ViewBoard cũng được kèm theo một báo cáo chi tiết về lượng khí thải carbon.


Tiết kiệm năng lượng


ViewSonic đã thiết kế màn hình tương tác ViewBoard với các tính năng giảm tiêu thụ điện năng mà không làm giảm hiệu suất. Trong chế độ Tiết Kiệm Năng Lượng, thiết bị tự động tắt nguồn khi không có tín hiệu đầu vào trong khoảng thời gian cụ thể. Sau một giờ không có hoạt động, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ chờ theo cài đặt của Chế Độ Tiết Kiệm.


Người dùng có thể tùy chỉnh thời gian bật/tắt nguồn bằng cách sử dụng myViewBoard Manager. Để biết thông tin chi tiết về lượng tiêu thụ năng lượng của thiết bị, người dùng có thể sử dụng Bảng Thống Kê Năng Lượng của ViewSonic.


Tuổi thọ sản phẩm


Màn hình tương tác thông minh của ViewSonic được thiết kế dưới dạng module, cho phép người dùng nâng cấp và thay thế linh kiện một cách dễ dàng mà không cần phải lo lắng về việc phải loại bỏ toàn bộ thiết bị.


Người dùng có khả năng cải thiện hiệu suất làm việc tương tác bằng cách tích hợp thêm một bộ slot-in PC để gia tăng tuổi thọ sản phẩm hoặc trang bị thêm các bộ cảm biến để giảm lượng tiêu thụ năng lượng. Phương pháp này không chỉ kéo dài vòng đời sản phẩm mà còn tạo ra kinh tế vòng tròn bằng cách khuyến khích tái sử dụng và tái chế vật liệu.


Chương trình Tái chế và Tiêu hủy cho phép người dùng trả lại các thiết bị lỗi thời trực tiếp cho ViewSonic, giúp công ty tái chế và tiêu hủy theo các tiêu chuẩn quốc tế. Điều này giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường và tối đa hóa khả năng tái sử dụng vật liệu cho các mô hình mới.

XHTT

bottom of page