top of page

Qualcomm trình làng AI tạo sinh đột phá dành cho thiết bị tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon 2023

0:32, 25/10/23

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Snapdragon, Qualcomm đã mở ra một kỷ nguyên AI trên thiết bị mới khi ra mắt các nền tảng thế hệ cao cấp dành cho PC chạy Windows 11 và thiết bị di động được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm AI tạo sinh.

Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon là sự kiện hàng năm của Qualcomm tại Hawaii, trong đó công ty sẽ ra mắt các nền tảng công nghệ được cải tiến, nâng cấp và giới thiệu các công nghệ sẽ đáp ứng hiệu năng cho các thiết bị tiêu dùng như PC và điện thoại di động mới nhất.


Sự kiện năm nay có sự ra mắt của Snapdragon X Elite, một nền tảng máy tính vượt xa các CPU máy tính xách tay khác trên thị trường và thiết lập một tiêu chuẩn mới về hiệu suất AI, đó là Snapdragon 8 Gen 3 - nền tảng công nghệ mở rộng quy mô AI trên điện thoại. Các nền tảng này có tốc độ xử lý AI tạo sinh cực cao, chẳng hạn như trợ lý trò chuyện trên máy tính xách tay Windows 11 (với 30 token mỗi giây) hoặc tạo hình ảnh trên điện thoại thông minh (sử dụng tính năng Stable Diffusion và hoàn thành bức ảnh chỉ dưới một giây).Công ty cũng tiết lộ một nền tảng mới cho Snapdragon Sound sẽ sử dụng AI cao cấp để khử tiếng ồn và Snapdragon Seamless, cho phép các thiết bị hoạt động liền mạch dù có các nhà sản xuất và hệ điều hành khác nhau.


Các đối tác đồng hành tham dự Hội nghị cũng đã chia sẻ tầm nhìn về kỳ vọng của người tiêu dùng trong năm tới và nhấn mạnh tầm quan trọng của AI trên thiết bị.


Ngày 2 của Hội nghị sẽ cung cấp thông tin toàn cảnh chi tiết về tính năng AI tạo sinh trên thiết bị, trong đó sẽ có nhiều phiên thảo luận trực tiếp về từng sản phẩm cụ thể tại Trung tâm Sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Snapdragon.

AD

bottom of page