top of page

OPPO ra mắt Trung tâm AI OPPO mới và giới thiệu những sáng kiến ​​đổi mới trong kỷ nguyên AI

29/2/24

AI từ lâu đã là một lĩnh vực R&D quan trọng của OPPO, và hãng đang từng bước đưa AI lên vị trí cốt lõi trong chiến lược phát triển dài hạn. Ngày 20 tháng 2 vừa qua, OPPO chính thức công bố thành lập Trung tâm AI với mục tiêu tập trung nghiên cứu và phát triển, góp phần củng cố năng lực và khai phá nhiều tính năng của Trí Tuệ Nhân Tạo hơn nữa.

Trung tâm AI OPPO


Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, OPPO đã nộp hơn 3.160 bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến AI. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm kỹ thuật về AI, OPPO gần đây đã phát hành Tài liệu kỹ thuật về smartphone AI, cung cấp phân tích và tầm nhìn toàn diện về các xu hướng trong tương lai cũng như các ứng dụng chính trong AI. Ông Pete Lau - Giám đốc Sản phẩm của OPPO chia sẻ: "Sau điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh, điện thoại thông minh AI (AI Smartphone) sẽ là thế hệ tiếp theo đại diện cho giai đoạn chuyển đổi lớn thứ ba trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Trong kỷ nguyên của smartphone AI, cả ngành công nghiệp điện thoại di động và trải nghiệm người dùng sẽ chứng kiến những thay đổi mang tính cách mạng. OPPO cam kết đóng góp và thúc đẩy cho sự dịch chuyển này. Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác cùng các đối tác trong ngành để cùng nhau đẩy mạnh sự đổi mới và định hình lại trải nghiệm thông minh cho người dùng trên điện thoại di động."


Dựa trên nghiên cứu và kiến thức tích luỹ về các mô hình lớn và AI tạo sinh, OPPO xác định bốn đặc điểm chính sau của Smartphone AI: 


Smartphone AI phải sử dụng hiệu quả tài nguyên định toán để đáp ứng nhu cầu xử lý của AI tạo sinh trong kỷ nguyên AI.


Smartphone AI cần trang bị các cảm biến để nhận thức về thế giới thực tế, hiểu được các thông tin phức tạp của người dùng và môi trường xung quanh.


Smartphone AI cũng cần sở hữu khả năng tự học mạnh mẽ.


Smartphone AI sẽ có khả năng tạo nội dung đa phương thức, cung cấp cho người dùng nguồn cảm hứng và hỗ trợ kiến thức liên tục.Trong quý 2 năm 2024, OPPO Reno11 Series và OPPO Find N3 trên thị trường toàn cầu sẽ được trang bị các tính năng AI thế hệ mới, bao gồm Xoá vật thể thông minh AI (AI Eraser). Trong tương lai, OPPO sẽ tích hợp các tính năng AI tổng hợp vào nhiều sản phẩm OPPO hơn trên thị trường toàn cầu, bao gồm cả thế hệ tiếp theo của dòng Reno, giúp ngày càng nhiều người dùng trải nghiệm lối sống thông minh và tiện lợi, được hỗ trợ bởi AI.


Xây dựng hệ sinh thái AI thông qua hợp tác cùng phát triển


Tại MWC năm nay, OPPO bắt tay cùng AlpsenTek, một start-up về cảm biến thị giác chuyển động, và Qualcomm để giới thiệu thành quả hợp tác của cả ba - tiên phong sử dụng công nghệ Cảm biến Tầm nhìn Hybrid tích hợp thuật toán Chuyển động AI mới.Được phát triển dưới sự dẫn dắt của OPPO, thuật toán Chuyển động AI có thể tăng độ nét và nội suy các hình ảnh có tốc độ khung hình cao, phục vụ cho các máy ảnh lấy nét nhanh, dựa trên sự kết hợp giữa dữ liệu hình ảnh RBG truyền thống và dữ liệu chuyển động của cảm biến tầm nhìn. Với thuật toán này, smartphone sẽ có thêm nhiều giải pháp tăng độ nét hình ảnh, cho phép quay video slow-motion tốc độ 960 khung hình/giây ở độ phân giải 4K, tăng cường dải động và độ phân giải. Sự tích hợp công nghệ này mở ra những khả năng thú vị khi chụp ảnh và quay video, nâng cao tiềm năng sáng tạo nội dung.Ren Yan, Giám đốc Đổi mới Sáng tạo Mở OPPO thị trường Châu Âu, giới thiệu AlpsenTek và các startup khác


Các công nghệ và sản phẩm của OPPO nhận được sự công nhận trong ngành về khả năng AI 


Tại Hội nghị Phát triển OPPO 2023 (ODC 2023), hãng đã cho ra mắt mô hình AI tự phát triển đầu tiên, AndesGPT, với tính năng nâng cấp khả năng hội thoại, cá nhân hóa và kết hợp với thiết bị đám mây.Dựa trên khả năng của AndesGPT, OPPO đã giới thiệu tính năng Xoá vật thể thông minh AI trên OPPO Find X7 Series mới. Khách tham quan booth trải nghiệm Qualcomm tại MWC năm nay sẽ được trải nghiệm những hiệu ứng Xoá vật thể thông minh AI ấn tượng cũng như hiệu năng chụp ảnh mạnh mẽ của OPPO Find X7 Ultra. Đồng thời, ở booth trải nghiệm MediaTek, OPPO cũng chia sẻ ứng dụng của tính năng này trên thiết bị OPPO Find X7.OPPO Find X7 Ultra và OPPO Find N3 tại booth trải nghiệm Qualcomm 


Hàng loạt sản phẩm sáng tạo của OPPO, bao gồm Find X7 Ultra và Find N3 Series, cũng đang được trưng bày tại Android Partner Walk của Google, thể hiện sự hợp tác toàn diện lâu dài giữa OPPO và Google trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng thông minh hơn.


Trong sự kiện này, OPPO và Microsoft thông báo hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực công nghệ AI nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị khác nhau. Sắp tới, thông qua tính năng Liên kết với Windows của Microsoft và một phần mềm bổ trợ mới, người dùng OPPO sẽ có thể sử dụng trợ lý AI Copilot để tạo nội dung, dịch tin nhắn văn bản và tìm kiếm địa chỉ trên smartphone thông qua một máy tính được kết nối.Khu vực trải nghiệm OPPO (OPPO Inspiration Zone)


Hiện tại khi cộng đồng khởi nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển AI và các công nghệ tiên tiến khác, OPPO nhân cơ hội này để giới thiệu sáu nhóm khởi nghiệp mà hãng đã đồng hành và hỗ trợ. Các công nghệ được giới thiệu tại sự kiện MWC 4YFN bao gồm công nghệ theo dõi sức khỏe không tiếp xúc, hệ thống chẩn đoán tim phổi thông minh, game thực tế ảo và các ứng dụng khác cho thấy tiềm năng to lớn của việc triển khai công nghệ AI.Theo đuổi sứ mệnh “Công nghệ vì Con người, Tử tế vì Thế giới”, OPPO sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển và ứng dụng AI, hợp tác chặt chẽ với các đối tác trên toàn thế giới để giới thiệu thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ hoàn thiện hơn cho người dùng, đồng thời tạo ra một hệ sinh thái công nghệ toàn cầu cởi mở và tiên tiến hơn.

Xu hướng công nghệ AI

bottom of page