top of page

Đưa Gemini vào tổ chức và doanh nghiệp toàn cầu giúp mang đến giải pháp điện toán đám mây toàn diện cho các nhà phát triển và khách hàng

2:36, 20/1/24

Thomas Kurian - CEO Google Cloud vừa qua đã chia sẻ và giới thiệu một loạt các khả năng xử lý mới quan trọng trên nền tảng AI của mình, hỗ trợ cho Gemini - mô hình đa năng và mạnh mẽ nhất hiện nay.

Gemini được xây dựng từ đầu với tính đa phương thức, nghĩa là nó có thể khái quát hóa, hiểu, vận hành và kết hợp liền mạch các loại thông tin khác nhau, bao gồm văn bản, mã, âm thanh, hình ảnh và video, giống như cách con người nhìn, nghe, đọc, lắng nghe và nói chuyện về nhiều loại thông tin cùng lúc.


Kiến trúc AI thống nhất của Google Cloud


Bắt đầu từ hôm nay, Gemini là một phần của bộ công nghệ AI tích hợp và tối ưu theo chiều dọc, bao gồm các thành phần quan trọng đã được thiết kế để phối hợp nhịp nhàng với nhau:


  • Cơ sở hạ tầng AI siêu mở rộng: Google Cloud cung cấp cơ sở hạ tầng AI tối ưu hàng đầu cho các doanh nghiệp, tương tự như những gì Google đang sử dụng để huấn luyện và phục vụ các mô hình AI. Chúng tôi cung cấp cơ sở hạ tầng này dưới dạng dịch vụ trong các khu vực hạ tầng đám mây sẵn có, giúp bạn có thể hoạt động trong trung tâm dữ liệu của mình với Google Distributed Cloud và thậm chí trên cả mạng rìa (Edge).

  • Mô hình đẳng cấp thế giới: Vào cuối năm 2022, chúng tôi đã ra mắt Mô hình Ngôn ngữ Pathways (PaLM), sau đó là PaLM 2, và hiện tại chúng tôi đang cung cấp Gemini Pro. Chúng tôi cũng đã giới thiệu các mô hình chuyên biệt cho từng lĩnh vực như Med-PaLM và Sec-PaLM.

  • Vertex AI - Nền tảng AI doanh nghiệp hàng đầu cho nhà phát triển

  • Duet AI - Trợ lý AI thông minh cho Google Workspace và Google Cloud


Chúng tôi rất vui mừng được đưa ra những thông báo quan trọng về:


Củng cố cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới của chúng tôi


Cùng với sự gia tăng về kích thước và độ phức tạp của các mô hình generative AI, các yêu cầu về huấn luyện, tinh chỉnh và suy luận của chúng cũng ngày càng phức tạp. Kết quả là, nhu cầu đối với cơ sở hạ tầng AI hiệu suất cao, khả năng mở rộng mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí cho việc huấn luyện và phục vụ các mô hình đang tăng theo cấp số nhân.


Điều này không chỉ đúng với khách hàng của chúng tôi, mà còn đúng với bản thân Google. Các TPU từ lâu đã trở thành nền tảng cho việc huấn luyện và phục vụ các sản phẩm hỗ trợ AI như YouTube, Gmail, Google Maps, Google Play và Android. Thực tế là, Gemini đã được phát triển và vận hành nhờ vào sức mạnh của các TPU.


Cung cấp những mô hình đột phá mới nhất của Google Cloud


Cho đến nay, Gemini cũng là mô hình AI linh hoạt nhất của chúng tôi, nó có thể hoạt động hiệu quả trên mọi nền tảng, từ trung tâm dữ liệu cho đến thiết bị di động. Gemini Ultra là mô hình lớn nhất và mạnh mẽ nhất dành cho các tác vụ phức tạp, trong khi Gemini Pro là lựa chọn tối ưu để mở rộng quy mô trên nhiều loại tác vụ khác nhau.


Còn Gemini Nano là mô hình hiệu quả nhất dành cho các tác vụ thực hiện trên thiết bị di động. Việc xây dựng và mở rộng quy mô AI của các doanh nghiệp và nhà phát triển sẽ được cải thiện đáng kể với những khả năng xử lý tối tân của Gemini.


Vertex AI cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho Gemini, với khả năng khám phá, tùy chỉnh, tăng cường, quản lý và triển khai các agent được xây dựng dựa trên API Gemini.


Bên cạnh hỗ trợ Gemini trong Vertex AI, hôm nay chúng tôi cũng công bố về:


  • Automatic Side by Side (Auto SxS) - công cụ tự động so sánh các mô hình AI

  • Bổ sung Model Garden của Vertex AI với Mistral, ImageBind và DITO, tiếp nối cam kết của chúng tôi về một hệ sinh thái mô hình mở

  • Sắp tới sẽ sớm tích hợp Gemini Pro vào Tìm kiếm và Trò chuyện của Vertex AI để giúp bạn nhanh chóng xây dựng các ứng dụng hấp dẫn, sẵn sàng đưa vào vận hành


Mở rộng khả năng của Duet AI


Với Duet AI, chúng tôi cam kết giúp khách hàng tăng năng suất, đạt được lợi thế cạnh tranh và sau cùng là cải thiện lợi nhuận của họ. Hiện nay, Duet AI dành cho Nhà phát triển (Duet AI for Developers) và Duet AI trong Hoạt động bảo mật (Duet AI for Security Operations) đã sẵn sàng và chúng tôi sẽ kết hợp Gemini vào danh mục Duet AI của mình trong vài tuần tới.


Thúc đẩy các giải pháp AI thế hệ tiếp theo


Bên cạnh những tính năng mới trên hệ thống công nghệ AI được tích hợp theo chiều dọc, chúng tôi còn có mức giá cạnh tranh, giúp Gemini tiếp cận đến nhiều tổ chức hơn, cũng như mở rộng phạm vi bồi thường để bảo vệ bạn khỏi các vấn đề về bản quyền.


Bên cạnh danh mục cơ sở hạ tầng AI mở rộng của chúng tôi cùng Vertex AI và Duet AI, việc ra mắt Gemini đã mang đến một giải pháp điện toán đám mây toàn diện và mạnh mẽ cho các nhà phát triển và khách hàng. Với những cải tiến này, Google Cloud đang thúc đẩy các agent thế hệ tiếp theo được hỗ trợ bởi AI trong mọi ngành, hỗ trợ các tổ chức xây dựng, sử dụng và áp dụng thành công AI tạo sinh để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ.


HH

bottom of page