top of page

Dấu ấn Grab Việt Nam 2023 và chiến lược hợp tác để củng cố và mở rộng hệ sinh thái siêu ứng dụng

28/2/24

Năm 2023 đánh dấu việc Grab Việt Nam đẩy mạnh chiến lược đưa ra các dịch vụ chất lượng cao, có giá tiết kiệm cho người dùng và tung ra các cải tiến giúp đối tác tài xế nâng cao hiệu quả hoạt động trên nền tảng.

Grab đã vận hành được nền tảng kết nối một cách hiệu quả với mức tăng trưởng ổn định, từ đó mang đến lợi ích lâu dài cho người dùng và đối tác


“Trong năm 2023, chúng tôi đã đưa ra các dịch vụ, tính năng giúp người dùng tiết kiệm chi phí, cải tiến công nghệ để giúp đối tác tài xế có cơ hội tăng số cuốc xe và tăng thu nhập, giới thiệu các công cụ giúp đối tác cửa hàng tăng doanh thu, đồng thời vẫn đảm bảo nền tảng Grab được vận hành một cách bền vững và an toàn. Những chiến lược này đã giúp chúng tôi đạt được mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2023 trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều thách thức, tạo ra những tiền đề để chúng tôi phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2024.” - ông Alejandro Osorio, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, cho biết.


Grab tại lễ trao giải SMARTIES VIETNAM 2023 do MMA Global

Tại lễ trao giải SMARTIES VIETNAM 2023 do MMA Global (Hiệp hội Tiếp thị Di động Toàn cầu) tổ chức, Grab đã giành tổng cộng 9 giải thưởng, trong đó có hai giải thưởng danh giá Nền tảng công nghệ của năm - Publisher of the year và Thương hiệu của năm - Brand of the year


2023 cũng là năm Grab đẩy mạnh chiến lược hợp tác mở với các công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như xe điện, thanh toán di động, ngân hàng, dịch vụ tài chính số, tiêu dùng… Đặc biệt, Grab đã trở thành nhà cung cấp giải pháp quảng cáo tích hợp đa kênh được các thương hiệu và nhãn hàng ưa chuộng.


  • Giúp người dân tiếp cận với nền tảng số và được hưởng những lợi ích của nền kinh tế số. Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều thách thức, nền tảng Grab đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy để mang đến thêm cơ hội thu nhập và cơ hội doanh thu cho hàng trăm ngàn đối tác tài xế và đối tác cửa hàng mới. Với một số người, nền tảng Grab chính là “cánh cửa” đầu tiên mở ra trải nghiệm sử dụng email, sở hữu tài khoản ngân hàng, hoặc tiếp cận với các dịch vụ tài chính số.


Ngày hội Tài xế công nghệ Grab

Ngày hội Tài xế công nghệ


  • Hỗ trợ đối tác tài xế tối ưu hóa từng phút hoạt động trên nền tảng Grab và giúp thao tác nhận và hoàn thành cuốc xe trở nên liền mạch nhất có thể. Một số tính năng nổi bật được triển khai trong năm 2023 bao gồm tối ưu hóa việc xếp thứ tự nhận cuốc sân bay; gợi ý lộ trình, chia sẻ vị trí chính xác từ hành khách… Nhờ liên tục cải tiến công nghệ này, Grab đã giúp đối tác tài xế nâng cao hiệu quả hoạt động và gia tăng thu nhập, với số cuốc xe trung bình hằng tháng trong quý 4/2023 tăng hơn 14% so với quý 1/2023.


Hội nghị Nhà hàng và Đối tác Grab

Hội nghị Nhà hàng và Đối tác


  • Hỗ trợ đối tác cửa hàng nâng cao kỹ năng số và tăng doanh thu: với những cải tiến công nghệ và tính năng mới như tự tạo quảng cáo, quản lý tiếp thị, quản lý đơn hàng… doanh thu trung bình hàng tháng của các đối tác cửa hàng trong quý 4/2023 tăng hơn 22% so với cùng kỳ năm ngoái.


Triển khai dịch vụ và tính năng mới giúp người dùng tiết kiệm chi tiêu khi sử dụng Grab

  • Triển khai dịch vụ và tính năng mới giúp người dùng tiết kiệm chi tiêu khi sử dụng Grab. Với mảng dịch vụ di chuyển, Grab ra mắt GrabBike Tiết Kiệm và GrabCar Tiết Kiệm có mức giá thấp hơn đáng kể so với GrabBike và GrabCar thông thường. Với mảng dịch vụ giao đồ ăn, GrabFood có thêm lựa chọn giao tiết kiệm với mức phí giao hàng rẻ hơn nếu họ sẵn sàng chờ lâu hơn một chút. Từ tháng 3/2023 đến tháng 12/2023, tính năng lựa chọn giao tiết kiệm của GrabFood đã giúp người dùng tiết kiệm hơn 28 tỷ đồng.


Grab hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp

  • Hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp. Chỉ trong 5 tháng (từ tháng 5 đến tháng 9/2023), gần 700 tấn trái cây, nông sản chất lượng đã được bán trên GrabMart.


Grab đã phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam khởi công xây dựng hai công trình cầu liên hợp đập tràn tại Lai Châu

  • Giúp trẻ em và người dân vùng sâu vùng xa đi lại an toàn: Grab đã phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam khởi công xây dựng hai công trình cầu liên hợp đập tràn tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu với tổng kinh phí thực hiện 2,1 tỷ đồng. Hai cây cầu đã được khánh thành ngày 4/1/2024, giúp hơn 7.000 em học sinh, giáo viên và người dân địa phương đi lại an toàn, thuận lợi, tạo điều kiện cho giao thương hàng hóa đưa kinh tế địa phương phát triển tích cực hơn.


Grab đã phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam khởi công xây dựng hai công trình cầu liên hợp đập tràn tại Lai Châu

Tính đến nay, dự án “Xây cầu đến lớp” do hai bên phối hợp thực hiện đã xây dựng được 8 công trình cầu dân sinh trên cả nước

Xu hướng di chuyển công nghệ

bottom of page