top of page

Cuộc thi trình diễn Drone Light đầu tiên trên thế giới tại Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”

30/6/24

Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 sẽ diễn ra trong 02 đêm 13/7 và 20/7/2024 tại hai địa điểm khác nhau. Đây là sự kiện được mong đợi, nổi bật nhất trong năm của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo du khách, người dân địa phương, truyền thông trong nước và quốc tế.


Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 sẽ trở thành cuộc thi đấu trình diễn drone quốc tế đầu tiên trên thế giới

Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 sẽ trở thành cuộc thi đấu trình diễn drone quốc tế đầu tiên trên thế giới


Với chủ đề Ngân hà rực rỡ, chương trình trình diễn thi đấu ánh sáng với quy mô quốc tế được tỉnh Khánh Hòa tổ chức hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách và người dân địa phương những trải nghiệm đặc biệt.


Lễ hội với sự góp mặt của 4 đội hàng đầu trong lĩnh vực trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái đế từ các quốc gia

Với tối thiểu 1.000 drone được sử dụng bởi mỗi đội thi đấu, đây sẽ trở thành lễ hội trình diễn drone lớn nhất trong năm 2024 


Lễ hội với sự góp mặt của 4 đội hàng đầu trong lĩnh vực trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái đến từ: Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc và UAE. Theo đó, mỗi đội tham gia trình diễn sẽ sử dụng tối thiểu 1.000 drone để trình diễn trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 20 phút, kết hợp với biểu diễn âm nhạc hiện đại, sôi động trên sân khấu tạo thành một bức tranh tổng thể sống động, hấp dẫn, đầy cảm xúc…


Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 sẽ diễn ra trong 02 đêm 13/7 và 20/7/2024 tại hai địa điểm khác nhau:


  • Lễ khai mạc và đêm trình diễn thi đấu thứ nhất diễn ra giữa 2 đội Hàn Quốc và Trung Quốc với chủ đề “Nha Trang bừng sáng - Glamour Nha Trang” được tổ chức tại Quảng trường 2 tháng 4, TP. Nha Trang vào tối 13/7.


  • Đêm trình diễn thi đấu thứ hai giữa 2 đội Pháp và UAE với chủ đề “Kỳ quan tụ hội - Night of the Wonders” và lễ bế mạc được tổ chức tại Vinpearl Harbour (đảo Hòn Tre, Nha Trang) vào tối 20/7.


Trước các đêm diễn ra chương trình cũng sẽ có buổi tổng duyệt cho các đội (dự kiến vào các ngày 12/7 và 19/7). Đồng hành cùng EGN 2024 là những thương hiệu nổi bật của Việt Nam và thế giới như: Vinpearl, VinWonders, Heineken, Agribank, VCN, Chicilon Media, Shojiki… và được tổ chức bởi Corex – đơn vị trình diễn drone show đẳng cấp quốc tế.


Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 dự kiến sẽ trở thành một trong những sự kiện thu hút nhất với khách du lịch toàn cầu trong hè này

Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 dự kiến sẽ trở thành một trong những sự kiện thu hút nhất với khách du lịch toàn cầu trong hè này


Ông Đinh Văn Thiệu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định: “Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 là sự kiện “đinh” trong mùa du lịch hè năm 2024 của tỉnh Khánh Hòa. Đây là chương trình trình diễn thi đấu ánh sáng bằng drone với quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam và cũng là lần đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á. Mọi công tác tổ chức đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là đảm bảo an toàn bay của các đội tham gia, đảm bảo an toàn cho khán giả đến theo dõi sự kiện. Những hình ảnh di tích lịch sử, văn hóa, du lịch… đặc trưng của điểm đến Nha Trang – Khánh Hòa sẽ được các đội tham gia dự thi thiết kế, trình diễn đem đến cho khán giả những trải nghiệm thị giác về bức tranh tổng thể sống động được kể chuyện qua ngôn ngữ ánh sáng nghệ thuật, ngập tràn cảm xúc, tương tác cao, hứa hẹn tạo ra những màn trình diễn chạm được tới sự cảm nhận chung của du khách và người dân địa phương, giúp du khách hiểu hơn về vùng đất Khánh Hòa tươi đẹp, thân thiện và mến khách”.


Theo thống kê, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố Nha Trang trong khoảng thời gian diễn ra chương trình Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 đã đạt công suất phòng trung bình trên 80%.


Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 đã đạt công suất phòng trung bình trên 80%

Năm 2024 với nhiều kỳ vọng phát triển mạnh mẽ du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói chung thông qua những chương trình, sự kiện đặc sắc, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 09 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 03 triệu lượt khách quốc tế, đồng thời phấn đấu đạt doanh thu du lịch đạt khoảng 40.000 tỷ đồng.


Những hoạt động, sự kiện có quy mô, đặc sắc được tổ chức nối tiếp nhau xuyên suốt trong năm trên địa bàn tỉnh nhằm khai thác hiệu quả các giá trị văn hóa, du lịch và vui chơi giải trí để kích cầu, thu hút du khách, thúc đẩy tăng trưởng du lịch, góp phần quảng bá Nha Trang – Khánh Hòa trở thành một điểm đến của những lễ hội, sự kiện hấp dẫn, tạo ấn tượng đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.


Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế 2024 được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa

Không phải ngẫu nhiên, Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế 2024 được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa. Bởi nơi này luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế với những sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, biển đảo độc đáo, chất lượng với việc sở hữu 3 vịnh biển đẹp như Vịnh Vân Phong, Vịnh Nha Trang và Vịnh Cam Ranh cùng những bãi biển đẹp phân bố dọc theo chiều dài của tỉnh, bên cạnh đó các hoạt động du lịch khám phá thiên nhiên núi rừng, trải nghiệm du lịch văn hoá truyền thống, vui chơi giải trí, thể thao trên biển, du lịch chữa bệnh... cũng là những loại hình sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch.


Năm 2024 với nhiều kỳ vọng phát triển mạnh mẽ du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói chung thông qua những chương trình, sự kiện đặc sắc

Bên cạnh đó, tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí Vinpearl Nha Trang Hòn Tre và hệ sinh thái du lịch vui chơi giải trí quy mô quốc tế... với tuyến cáp treo vượt biển dài ấn tượng 2.642,8m cùng với những “show diễn triệu đô” như: Stuntshow: Rise of Ocean Princess, Tata Show, Wonder music Festival… luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách. Công trình kiến trúc văn hóa Nhà hát Đó với show diễn Rối Mơ cũng đã và đang là một sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, mang lại sự đa dạng trong hệ sinh thái du lịch của Nha Trang. Góp phần đưa Nha Trang – Khánh Hòa là điểm đến hấp dẫn, văn minh và thân thiện.

XHTT

phien-ban-gioi-han-galaxy-z-flip6-olympic-edition-tiep-noi-hon-ba-thap-ky-khoi-mo-cong-nghe-di-dong-tien-phong-doc-dao-tai-the-van-hoi

Phiên bản giới hạn Galaxy Z Flip6 Olympic Edition tiếp nối hơn ba thập kỷ khơi mở công nghệ di động tiên phong độc đáo tại Thế vận hội

Samsung Electronics, đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic và Paralympic, đã chính thức trình làng phiên bản giới hạn Galaxy Z Flip6 Olympic Edition, dành riêng cho các vận động viên tham gia thi đấu tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

man-trinh-dien-drone-nhieu-nhat-tu-truoc-den-nay-tai-le-hoi-song-nuoc-tphcm-lan-2

Màn trình diễn Drone nhiều nhất từ trước đến nay tại Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần 2

Tiếp nối sự thành công của màn trình diễn thiết bị ánh sáng không người lái tại đêm khai mạc Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục vẽ lên bầu trời Thành phố những bức tranh bằng nhiều màu sắc ánh sáng của thiết bị bay không người lái như một lời chào tạm biệt tri ân của Lễ hội Sông nước đến với người dân và du khách.

idemitsu-viet-nam-gioi-thieu-buoi-hoa-nhac-thanh-am-bat-tan-voi-su-tham-du-cua-nsnd-dang-thai-son-va-cac-hoc-tro

IDEMITSU Việt Nam giới thiệu buổi hòa nhạc “Thanh âm bất tận” với sự tham dự của NSND Đặng Thái Sơn và các học trò

Suốt 6 thập kỉ qua, chuỗi chương trình “Hoà nhạc không tên” của Tập đoàn Idemitsu tại Nhật Bản được thực hiện nhằm truyền cảm hứng và lan tỏa văn hoá âm nhạc đến với mọi người dân Nhật Bản cũng như nuôi dưỡng thế hệ nghệ sĩ trẻ tài năng tiếp theo.

trai-nghiem-oled-dinh-cao-voi-cong-nghe-chong-burn-in-doc-quyen-tren-odyssey-oled-moi-nhat

Trải nghiệm OLED đỉnh cao với công nghệ chống burn-in độc quyền trên Odyssey OLED mới nhất

Dòng màn hình OLED Odyssey 2024 mở rộng những trải nghiệm mà Samsung mang lại trên công nghệ OLED thế hệ tiếp theo với các màn hình Odyssey OLED G8 mới (mẫu G80SD) và Odyssey OLED G6 (mẫu G60SD)

chiem-nguong-series-san-pham-moi-nhat-cua-lg-lg-oled-evo-lg-oled-lg-qned-va-soundbar-tai-su-kien-khai-phong-ky-nguyen-da-tuyet-dinh

Chiêm ngưỡng series sản phẩm mới nhất của LG: LG OLED evo, LG OLED, LG QNED và Soundbar tại sự kiện “Khai phóng kỷ nguyên đa tuyệt đỉnh”

LG vừa trình làng series TV mới: LG OLED evo, LG OLED, LG QNED và Soundbar hứa hẹn mang đến người dùng trải nhiệm giải trí đỉnh cao với những cải tiến đáng kể về công nghệ và thiết kế tại sự kiện “Khai phóng kỷ nguyên đa tuyệt đỉnh”.

ngam-top-50-giai-thuong-thiet-ke-bep-dep-viet-nam-2024

Ngắm Top 50 “Giải thưởng Thiết Kế Bếp Đẹp Việt Nam 2024”

“Giải thưởng Thiết Kế Bếp Đẹp Việt Nam – Bespoke Be Home 2024” chính thức công bố Top 50 ý tưởng thiết kế trong số gần 300 tác phẩm dự thi của các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, các cá nhân, đơn vị, nhóm có chuyên môn và quan tâm đến lĩnh vực thiết kế nội thất đến từ hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc.

bottom of page